อบจ.ปทุมธานี ร่วมกับ จังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกป้องกันโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 318 ครั้ง

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.64 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอธัญบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกันปฎิบัติการเชิงรุกตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับแม่ค้าและประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงภายในตลาดพรพัฒน์และตลาดสุชาติ หลังจากพบเชื้อผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ภายในตลาดพรพัฒน์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ด้าน นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี กล่าวว่า เรื่องปิดสถานที่ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ตามที่จังหวัดปทุมธานี ได้มีประกาศมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด และคำสั่งปิดสถานที่เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องได้ถือปฏิบัติแล้วนั้นโดยที่ปรากฏสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อโควิด ขึ้นใหม่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เป็นแบบกลุ่มก้อน ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค

ทางด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ผม และองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้ลงพื้นที่มาดูแลความเดือนร้อนของประชาชนและช่วยหาทางแก้ไข ซึ่งจะได้นำน้ำยาพ่นป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 มาพ่นให้ทั้งตลาดพรพัฒน์และตลาดสุชาติ ส่วนเรื่องพ่อค้าแม่ค้าที่สั่งของมาแล้วและทางผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้สั่งปิดกะทันหันนั้น ตนก็จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมหารือเพื่อหาทางแก้ปัญหาให้อีกครั้งหนึ่ง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 318 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน