สภ.รัตนาธิเบศร์ ซ้อมแผนเผชิญเหตุรับมือผู้ชุมนุมพยายามบุกเข้าสถานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1848 ครั้ง

นนทบุรี : เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 ม.ค.63 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ รอง ผกก.ป.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม กำลังชุดสืบสวน กำลังชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.รัตนาธิเบศร์ และกำลังตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกันซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ในเหตุการณ์สมมุติที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามบุกชิงตัวผู้ต้องหาโรงพัก

ทั้งนี้ได้สนธิกำลังทั้งหมดที่ด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ จากนั้นจึงมีการจำลองสถานการณ์ว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองจำนวนมาก รวมตัวริมถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณหน้า สภ.รัตนาธิเบศร์ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจะบุกเข้าไปด้านในสถานีตำรวจเพื่อชิงตัวผู้ถูกจับกุมหรือยึดสถานที่เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการชุมนุม และการแสดงออกทางเขิงสัญลักษณ์ต่าง ๆ เช่นการลดธงชาติลง หรือการพ่นสีสเปรย์ เป็นต้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ซักซ้อมในการทำปิดล้อมเสาธงชาติป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเจ้าถึงธงชาติได้ รวมทั้งแผนการเข้าควบคุมตัวมือพ่นสีสเปรย์แสดงสัญลักษณ์ และแผนรับมือของเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนกับกลุ่มผู้ชุมนุม

พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุของ สภ.รัตนาธิเบศร์ ในวันนี้ เนื่องจาก ทาง สภ.รัตนาธิเบศร์ อยู่ในพื้นที่ตั้งสถานที่ราชการสำคัญหลายแห่ง และมักจะมีการชุมนุมทางการเมืองบ่อยครั้ง จึงจำเป็นต้องจัดให้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุเพื่อให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถระงับเหตุได้ทันสถานการณ์และถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถนำไปปฏิบัติหน้าที่ได้ถูกต้องในสถานการณ์จริงต่อไป

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1848 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน