พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส! คนขับรถตู้ ผันตัวเองขายไข่ไก่ ช่วยเกษตรกรหารายได้เสริมช่วงโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1292 ครั้ง

จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบอย่างหนักให้กับทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพขับรถตู้โดยสารสาธารณะ รถรับจ้างทั้งในแบบประจำทาง และไม่ประจำทาง ล่าสุด ผู้จัดการสาขาอ่างทอง บริษัทโชคล้ำเลิศ ได้เกิดไอเดียหารายได้เสริมในช่วงโควิด-19 ด้วยการนำไข่ไก่จากฟาร์มมาขาย แถมยังช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้เพิ่มอีกช่องทางหนึ่งด้วย

แผงไข่ไก่ที่ยาวเรียงรายนี้เป็นไข่ไก่สดๆ จากฟาร์มไก่ไข่ของเกษตรกรในจังหวัดอ่างทอง ที่ผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร และผู้ประกอบการ ได้นำมาวางขายในราคาถูก ที่บริเวณหน้าทางเข้าสถานีขนส่งจังหวัดอ่างทอง ในสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่วิกฤติอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งทางนายชูชาติ เนื้อเย็น ผู้จัดการสาขาอ่างทอง บริษัทโชคล้ำเลิศ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้ผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร และผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากผู้โดยสารลดน้อยลงอย่างต่อเนื่องทุกเส้นทาง เนื่องจากรัฐบาลเข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้ ให้งดเดินทางข้ามจังหวัด หรือให้ทำงานอยู่ที่บ้าน จึงทำให้ผู้โดยสารส่วนใหญ่เกิดความกังวล และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้กระทบต่อรายได้ประจำของผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร และผู้ประกอบการที่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายในแต่วัน ดังนั้น ตนเองในฐานะผู้จัดการรถตู้โดยสาร สาขาอ่างทอง ของบริษัทโชคล้ำเลิศ จึงได้คิดหาวิธีที่จะแบ่งเบาภาระดังกล่าวขึ้น โดยเข้าไปประสานขอความร่วมมือจากเจ้าของฟาร์มเลี้ยงไก่ไข่ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ด้วยการนำมาขายที่บริเวณหน้าทางเข้าสถานีขนส่งจังหวัดอ่างทอง เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร และผู้ประกอบการ อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดอ่างทองอีกช่องทางด้วย

โดยที่ผ่านมา ทางผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร และผู้ประกอบการได้รับความร่วมมือ และการช่วยเหลือเป็นอย่างดี ซึ่งไข่ไก่ที่นำมาขายนั้น ทางฟาร์มได้ให้นำมาขายในราคาถูกมาก อาทิ ไข่ไก่ เบอร์0 แผงละ 120 บาท 10 ฟอง ราคา 40 บาท ส่วนไข่ไก่เบอร์1 ราคาแผงละ 110 บาท หรือขาย 10 ฟอง ในราคา 38 บาท สำหรับไข่ไก่เบอร์2 ราคาแผงละ 100 บาท 10 ฟอง ราคา 35 บาท และไข่ไก่เบอร์3 ราคาแผงละ 90 บาท 10 ฟอง ราคา 30 บาท เท่านั้น

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาอุดหนุนกันได้ที่บริเวณหน้าทางเข้าสถานีขนส่งจังหวัดอ่างทอง ถึงเวลาแล้วที่เราต้องช่วยเหลือกัน และร่วมกันจับมือฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1292 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน