ตร.สน.พหลโยธิน รวบลุงหัวร้อน ยิงปืนขึ้นฟ้า รำคาญเสียงก่อสร้าง บุกค้นห้องพักพบอาวุธปืนเถื่อนเพีย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2831 ครั้ง

วันนี้ (9 ม.ค.64) เวลาประมาณ 13.15 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน สั่งการให้ชุดจับกุม ประกอบด้วย พ.ต.ต.เชษฐพัทธ์ วงค์สวัสดิ์ สว.สสฯ, ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กลิ่นจันทร์ รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วันเฉลิม ใสสะอาด รอง สว.สส.ฯ, ด.ต.ฉัตรชัย จันทมาศ, ด.ต.ภานนท์ บุญกลาง และ ส.ต.ท.วสันต์ หวังทางมี ผบ.หมู่ สส.ฯ พร้อมเจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม ประกอยด้วย พ.ต.ต.ครรชิต คงสุวรรณ สวป., ร.ต.ต.ธีรยุทธ จงศิริ รอง สว.(ป), ด.ต.พินิจ ยอดสง่า ผบ.หมู่ (ป), ด.ต.ธรรมรัตน์ พุทพิบูลย์ ผบ.หมู่ (ป), ส.ต.อ.อนุชา อานีประโคน ผบ.หมู่ (ป), ส.ต.ท.ธีระพงศ์ บางโรย ผบ.หมู่ (ป), ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ ประสาวะถา ผบ.หมู่ (ป) เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปรามฯ สน.พหลโยธิน ได้ร่วมกันจับกุม นายวีระ ขวัญเมือง อายุ 59 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ แบบแม็กกาซีน ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธไทยประดิษฐ์ แบบแม็กกาซีน แบบหักลำกล้อง ขนาด.45 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน บีบี กัน แบบแม็กกาซีน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าหอพักไม่ทราบชื่ิอ ซอยพหลโยธิน 34 แยก 11-6 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจาก สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.พหลโยธิน ว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัดบริเวณหอพักที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรีบได้ดูที่เกิดเหตุพร้อมประสานฝ่ายสืบสวนของ สน.พหลโยธิน เพื่อร่วมทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้พบกับผู้แจ้งเหตุดังกล่าวให้การว่าได้มีชายออกมายิงปืนบริเวณหน้าห้องพักชั้น 2 ของหอพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงขึ้นไปตรวจสอบพบปลอกกระสุนแบงค์กันตกอยู่หน้าห้องพักเลขที่ 5 ซึ่งอยู่ชั้น 2 ของตึก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เคาะประตูแจ้งให้บุคคลภายในห้องออกมา

จึงได้พบนายวีระฯ ออกมาจากภายในห้องพักดังกล่าว ได้แจ้งว่า ตนได้เป็นเจ้าของห้องและได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจริงจำนวนหลายนัด โดยใช้ลูกปืน บีบี กัน ยิงเพื่อข่มขู่ เนื่องจากตนได้รับความเดือดร้อนรำคาญที่มีการก่อสร้างส่งเสียงดังตนนอนไม่หลับ จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวดังกล่าวขึ้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในห้อง พบของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบแม็กกาซีน ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธไทยประดิษฐ์ แบบแม็กกาซีน แบบหักลำกล้อง ขนาด.45 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน บีบี กัน แบบแม็กกาซีน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะ ในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามกรณีปัญหาการก่อสร้างส่งเสียงดัง ทาง สน.พหลโยธิน จะได้ประสานให้สำนักงานเขตจตุจักรทราบ เพื่อร่วมกันดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2831 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน