รองผู้ว่านนท์ ลงตรวจพื้นที่เกาะเกร็ด หลังพบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อหญิง รายที่ 116 เดินทางไปเกาะเกร็ด สั่งผู้ใหญ่บ้านเข้มตรวจคัดกรองก่อนขึ้นเกาะ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 186 ครั้ง

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.64 นางนิศากร วิศิษฏ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยนายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดนนทบุรี น.ส.สุพัตรา เกตุเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลเกาะเกร็ด ปลัดอำเภอปากเกร็ด และ เจ้าหน้าที่ อสม.ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมวางมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกับให้กำลังใจและคำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ หลังมีไทม์ไลน์ของศูนย์ปฎิบัติการโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ผู้ติดเชื้อหญิง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 116 ของการระบาดระลอกใหม่ ได้เดินทางนั่งเรือข้ามฟากไปหาญาติที่เกาะเกร็ด เมื่อเวลา 12.30 น. เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยได้แวะนั่งคุยกับอาที่วัดปรมัยยิกาวาส เมื่อเวลา 13.00 น. จากนั้นจึงแวะซื้อผักกูดที่ท่าเรือวัดปรมัยยิกาวาส และลงเรือกลับเมื่อเวลา 14.00 น. ก่อนจะมาตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านบนเกาะเกร็ดเป็นอย่างมาก เนื่องจากกลัวเชื้อไวรัสโควิด-19 จะแพร่ระบาดบนเกาะเกร็ด จนทำให้ทางจังหวัดต้องลงพื้นที่เพื่อกำหนดมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดให้รัดกุม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้านบนเกาะเกร็ดและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว

โดย น.ส.สุพัตรา เกตุเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.เกาะเกร็ด เปิดเผยว่า หลังมีไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อรายหนึ่งเดินทางมาที่เกาะเกร็ด ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวบ้านบนเกาะเกร็ด เกิดความหวาดระแวง เกรงกลัวว่าเชื้อไวรัสโควิดจะแพร่กระจายบนเกาะเกร็ด ทำให้ตนเองในฐานะผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ถูกสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มามากมาย บางรายถึงกับเสนอให้มีการปิดเกาะชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่เนื่องจากเกาะเกร็ดเป็นเกาะขนาดใหญ่ เป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้คนทั้งในเกาะและนอกเกาะเดินทางไปซื้อของ ไปทำงานต่างๆ มากมาย รวมทั้งเป็นเกาะเปิดที่มีทางสัญจรเข้าออกได้รอบเกาะ การประกาศปิดเกาะจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ตนจึงต้องแจ้งไปทางอำเภอปากเกร็ดและจังหวัด เพื่อดำเนินการสร้างมั่นใจให้กับประชาชนในสถานการณ์นี้

น.ส.สุพัตรา กล่าวอีกว่า ภายหลังจากการลงพื้นที่ของรองผู้ว่าราชการจังหวัดและปลัดจังหวัดนนทบุรีพร้อมกับปลัดอำเภอปากเกร็ด มีนโยบายให้เข้มงวดเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัยบนเกาะเกร็ด เพิ่มเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิตามท่าเรือต่าง ๆ รวมทั้งจะมีการเรียกประชุมกลุ่มคนขับเรือรับจ้างขนาดเล็ก ด้วยการขอความร่วมมือให้วิ่งรับส่งผู้โดยสารที่จะข้ามไปยังเกาะเกร็ดให้ขึ้นท่าเรือที่มีการตรวจคัดกรองเชื้อโรคเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในช่วงนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทางเกาะเกร็ดยังคงมีมาตราการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิมาอย่างต่อเนื่อง

น.ส.สุพัตรา กล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบที่ 2 ของจังหวัดนนทบุรี ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามมาเที่ยวเกาะเกร็ดน้อยลง ส่งผลให้บรรดาผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ บนเกาะได้รับผลกระทบมีรายได้ลดน้อยลงไปด้วย ผู้ค้าบางรายก็เลือกปิดร้านไปชั่วคราวก็มี แม้ว่าเมื่อวานนี้ 7 ม.ค.จะได้ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่าง ๆ ตามไทม์ไลน์ที่ผู้ติดเชื้อข้ามเกาะมาก็ตาม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 186 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน