“ครูบาน้อย” มอบเงิน 1 ล้าน ก่อสร้าง-ปรับปรุงอาคารห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.นาน้อย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 972 ครั้ง

พระครูบาน้อย ญาณวิไชย เกจิชื่อดังล้านนา แห่งวัดถ้ำเชตวัน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน พร้อมคณะศิษยานุศิษย์ เมตตาเป็นเจ้าภาพในการก่อสร้างปรับปรุงห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน (ER) ของโรงพยาบาลนาน้อย เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) โดยมี นายแพทย์วิษณุ มงคลคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาน้อย เป็นผู้รับมอบ

สำหรับโรงพยาบาลนาน้อยแห่งนี้ ห่างจากตัวอำเภอเมืองน่าน ไปทางทิศใต้ ประมาณ 60 กิโลเมตร และห่างจากที่ว่าการอำเภอนาน้อย ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเริ่มแรกได้เปิดดำเนินการเป็นโรงพยาบาลขนาด 10 เตียง เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2522 โดยตั้งอยู่บนที่สาธารณะ สำหรับใช้เลี้ยงสัตว์ประจำหมู่บ้านทุ่งแล้ง ต่อมามีผู้จิตศรัทธามอบที่ดินให้เป็นกรรมสิทธิ์ของรัฐ จำนวน 52 ไร่ เพื่อจัดสร้างอาคารหลังใหม่ เมื่อปี พ.ศ. 2529 เป็นโรงพยาบาลชุมชน ขนาด 30 เตียง แห่งที่3 ของจังหวัดน่าน ปัจจุบัน โรงพยาบาลนาน้อย เป็นโรงพยาบาล ขนาด 30 เตียงมี แพทย์ พยาบาลวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น 133 คน

และด้วยเหตุนี้เอง ทางโรงพยาบาลจึงมีความจำเป็นในการก่อสร้าง และปรับปรุงอาคารห้องผู้ป่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลนาน้อย เพื่อให้มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยฉุกเฉินในอนาคต ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลนาน้อย ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ร่วมอนุโมทนาบุญนี้ จงได้รับอานิสงส์แห่งบุญนี้ ด้วยกันทุกๆ ท่าน เทอญฯ สาธุ สาธุ สาธุ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 972 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน