จบแล้ว! พิธีปิดโครงการแข่งขันกีฬาสีสานสัมพันธ์โอลิมปิกฤดูหนาว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2275 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.63 ที่เรือนจำกลางชลบุรี ดร.ชาญ วชิรเดช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางชลบุรี เป็นประธานพิธีปิดโครงการแข่งขันกีฬาสีสานสัมพันธ์โอลิมปิกฤดูหนาว NAVA GAMES TO BE NUMBER ONE พร้อมมอบของรางวัลให้ผู้พลั้งพลาดที่ชนะการแข่งขัน ซึ่งได้จัดการแข่งขัน 5 ประเภทกีฬา ได้แก่ฟุตบอล,เซปักตระกร้อ, วอลเล่ย์บอล, เปตอง และหมากรุก /หมากฮอต และการแข่งขันกีฬาฮาเฮ อาทิ กินวิบาก, ชักคะเย่อ เป็นต้น นอกจากนี้ยังจัดการแข่งขันประกวดกองเชียร์ แสตนเชียร์ และขบวนพาเหรดของผู้พลั้งพลาดอีกด้วย

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เริ่มแข่งขันในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้ผู้พลั้งพลาดได้แสดงศักยภาพตนเอง ส่งเสริมมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขภาพจิตที่ดี รวมทั้ง คลายความเครียดความวิตกกังวลของผู้พลั้งพลาด ในช่วงสถานการณ์โควิดที่เรือนจำปิดงดเยี่ยมญาติด้วย ถือเป็นการตอบสนองนโยบายของกรมราชทัณฑ์ และกระทรวงยุติธรรม

ทั้งนี้ เพื่อน้อมนำแนวทางโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด TO BE NUMBER ONE ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริพรรณวดี มาใช้ในการดำเนินการ ตามคำขวัญ “เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด” สร้างจิตสำนึกให้ผู้ต้องขังเห็นคุณค่าในตนเอง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ถือเป็นการสนับสนุนให้ผู้พลั้งพลาดมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและจิตใจที่ดีด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2275 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน