ตำรวจภาค 1 รวบหนุ่มสิงห์บรรทุก ขนยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด ส่งลูกค้าในจ.ปทุมธานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 88 ครั้ง

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.67 ที่ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ภ.1/รองผอ.ศอ.ปส.ภ.1, พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.จตุพร คงเมือง ผกก.สภ.สามโคก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงการจับกุม นายครรชิต กันยามา หรือ เก่ง อายุ 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4,800,000 เม็ด รถบรรทุก 1 คัน (ใช้สำหรับลำเลียงยาเสพติด) โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถริมถนนคลองหลวง ม.5 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 7 มิ.ย.67 จากการสืบสวนทราบว่า นายครรชิต ผู้ต้องหา ใช้รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ IZUZU ใช้เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด เข้ามาในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้สะกดรอยติดตามจนถึง ลานจอดรถริมถนนคลองหลวง ม. 5 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้นภายในรถ พบถุงกระสอบจำนวนหลายใบ ภายในบรรจุยาบ้าประมาณ 4,800,000 เม็ด จึงควบคุมตัวนายครรชิต พร้อมของกลางยาบ้า และรถบรรทุก 6 ล้อ (ใช้สำหรับลำเลียงยาเสพติด)

ผบช.ภ.1 กล่าวต่อว่า จากการสอบถาม นายครรชิต ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจากนายโอ ให้ขับรถบรรทุกลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือมาส่งมอบให้กับผู้จำหน่ายในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”

การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการยับยั้งการแพร่กระจายยาเสพติดไปสู่ประชาชนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งยาเสพติดของกลางหากถูกนำออกขายสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 14,000,000 บาท และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะขยายผลถึงกลุ่มลูกค้า ผู้สั่งการ และบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด รวมถึงทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิด โดยจะนำมาตรการสมคบสนับสนุนช่วยเหลือ ฟอกเงิน และยึดทรัพย์สิน มาใช้ดำเนินการกับบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 88 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน