ส.เรือใบ ลงนาม MOU คณะสหเวชศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ร่วมพัฒนากีฬาเรือใบ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 47703 ครั้ง

วันนี้ (28 ก.พ.67) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ไพลวรรณ สัทธานนท์ คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านวิชาการ การวิจัย การบริการวิชาการ และการพัฒนากีฬาเรือใบ ระหว่าง สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ อาคารราชนาวิกสภากองทัพเรือ ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดยมี พล.ร.อ.ธานี ผุดผาด อุปนายกสมาคมฯ พล.ร.ต.ภาณุพันธุ์ ทรัพย์ประเสริฐ เลขาธิการสมาคมฯ อาจารย์ ดร.พัชรมน รักษพลเดช รักษาการหัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาฯ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตลอดจน คณะผู้บริหารสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งฯ และ คณะผู้บริหารคณะสหเวชศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับการลงนาม ความเข้าใจ และบันทึกข้อตกลงร่วมกัน ในครั้งนี้ มีความสำคัญต่อการพัฒนากีฬาเรือใบไปสู่ความเป็นเลิศ และให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติและมีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล ทั้งนี้ ที่ผ่านมา นักกีฬาเรือใบสามารถสร้างผลงานระดับนานาชาติได้อย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความมุ่งมั่นที่จะเผยแพร่กีฬาเรือใบให้กับเยาวชนตลอดจนประชาชนชาวไทยได้รู้จักและเข้าถึงกีฬาเรือใบได้มากขึ้น พร้อมสร้างโอกาสให้ นักกีฬารุ่นใหม่ เข้าร่วมเป็นนักกีฬาทีมชาติอย่างต่อเนื่อง และจะพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเรือใบให้ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ในรายการแข่งขันระดับนานาชาติและระดับโลก ที่ผ่านมาสมาคมฯสามารถสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ มาอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ทั้ง 5 ประเภท ประกอบด้วย 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง และในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน นักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ 2 เหรียญทอง และล่าสุดจากรายการ Asian Sailing Championships & Asian Continental Olympic Qualifier for Paris 2024 Olympic Games ซึ่งจัดการแข่งขันเมื่อเดือน ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ สมาคมสโมสรราชวรุณฯ จังหวัดชลบุรี นักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย สามารถผ่านการแข่งขันคัดเลือก ได้ที่นั่งไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก จำนวน 2 ที่นั่ง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 47703 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน