ผบ.ทร. แสดงความยินดีและมอบโอวาทกำลังพลทัพเรือ หลังคว้าเหรียญเอเชียนเกมส์ที่จีน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 28474 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ แสดงความยินดีและมอบโอวาทกับกำลังพลกองทัพเรือ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีแสดงความยินดีและมอบโอวาทกับกำลังพลกองทัพเรือ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดย พล.ร.อ.อาภากร อยู่คงแก้ว ประธานกรรมการสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ ได้นำคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ เข้ารับมอบโอวาทจากผู้บัญชาการทหารเรือ ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ตามที่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถสร้างผลงานได้รับเหรียญรางวัลเป็นอันดับที่ 8 ประกอบด้วย 12 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน และ 32 เหรียญทองแดง

ทั้งนี้กองทัพเรือมีส่วนร่วมในการสนับสนุนกำลังพลให้กับสมาคมการกีฬาต่าง ๆ จำนวน 38 นายเข้าร่วมการแข่งขัน โดยสามารถทำรางวัลจากประเภทกีฬาดังต่อไปนี้ ทีมตะกร้อชาย 1 เหรียญทอง , มวย 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง , เรือใบ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง , เรือพาย 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบโอวาทให้แก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกคน ที่ได้ทำหน้าที่ของตนได้เป็นอย่างดีจนประสบความสำเร็จ รวมทั้งได้สร้างชื่อเสียง เกียรติประวัติมาสู่กองทัพเรือและประเทศชาติ โดยนักกีฬาทุกคนล้วนมีความเพียรพยายาม ความมุ่งมั่น และความอดทนในการฝึกซ้อมอย่างหนัก ซึ่งเห็นได้จากเหรียญรางวัล อันเป็นเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ จนประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำให้กำลังพลกองทัพเรือทุกนาย ไม่ทิ้งหน้าที่หลักซึ่งเป็นงานในส่วนของกองทัพเรือ โดยขอให้ยืนหยัดและปฏิบัติหน้าที่ของแต่ละคนให้ดีที่สุด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 28474 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน