ผู้การ ตม.1 จัดทีมสืบ ตม.ลงพื้นที่ชุมนุมหน้าสถานทูตอิสราเอล หวั่นผู้ไม่ประสงค์ดีฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.66 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย ซอยสุขุมวิท 21 แยก 3 กทม. ซึ่งนำโดย นายซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี ผู้นำมุสลิมชีอะห์ไทย จัดกิจกรรมนัดหมายแนวร่วมกลุ่มมุสลิมทั้งนิกายซุนนี่และชีอะห์ ชาวพุทธ คริสต์ ชุมนุมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อต่อต้านการกระทำสงครามของประเทศอิสราเอล และประณามชนชาติยิวไซออนิสต์ ซึ่งกระทำต่อชาวปาเลสไตน์นั้น

พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.1 ในฐานะรับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีนโยบายเน้นหนักในเรื่องความมั่นคง จึงได้เดินทางไปสังเกตการณ์การชุมนุม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1 และเจ้าหน้าที่สังกัด กก.สืบสวน บก.ตม.1 จำนวน 10 นาย โดย ผบก.ตม.1 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติหน้าที่สอดส่อง ดูแลกลุ่มผู้ไม่หวังดีหรือกลุ่มต่างชาติที่จะเข้ามาสร้างสถานการณ์ กรณีมีเหตุการณ์การชุมนุมหน้าสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย

ในการชุมนุมครั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และลงพื้นที่ดูแลความปลอดภัยในสถานการณ์การชุมนุม ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างเข้มแข็ง

ทั้งนี้การชุมนุมดังกล่าว ผู้นำในการชุมนุมได้ขออนุญาตจัดการชุมนุมในที่สาธารณะจากสถานีตำรวจในพื้นที่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สิ้นสุดการชุมนุมในระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน