ผบ.ทร.เยี่ยมอำลาหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 402 ครั้ง

วันนี้ (8 ส.ค.66) พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ณ กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยมี พล.ร.ต.สมาน ขันธพงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พร้อมข้าราชการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ให้การต้อนรับ

ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ทักทายกำลังพล มอบโอวาท และได้กล่าวอำลาชีวิตราชการ โดยได้ขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคมาโดยตลอด และกำชับให้กำลังพลทุกนายช่วยกันดูแลรักษาชื่อเสียงของกองทัพเรือ ปฏิบัติหน้าที่บนพื้นฐานแห่งความซื่อสัตย์สุจริต และยึดถือผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง

ด้าน นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมภริยาทหารเรือ ได้เดินทางไปมอบสิ่งของเพื่อเป็นการบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล นรข. เขตเชียงราย พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลเชียงแสน

สำหรับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย เป็นหน่วยเฉพาะกิจ ของกองทัพเรือ ที่มีบทบาทสำคัญในการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย เช่น ยาเสพติด แรงงานเถื่อน โดยใช้แม่น้ำโขงเป็นเส้นทางการลักลอบผ่านเข้า – ออก และลำเลียงผ่านเข้าสู่ประเทศไทย สนับสนุนกำลังทางบก ในการรักษาความมั่นคงภายในและการป้องกันประเทศตามแนวฝั่งแม่น้ำโขง ตลอดจนให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบตามหลักมนุษยธรรมเมื่อเกิดภัยพิบัติต่าง ๆ 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 402 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน