กองทัพเรือ จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 366 ครั้ง

กองทัพเรือ จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 ในส่วนของกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

วันนี้ (27 ก.ค.66) เวลา 07.10 น. พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 ในส่วนของกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมี นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือพร้อมคู่สมรส ร่วมพิธี ณ หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ประกอบด้วย พิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร จำนวน 72 รูป จากวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดเครือวัลย์วรวิหาร วัดชิโนรสารามวรวิหาร วัดนาคกลางวรวิหาร และพิธีปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืดจำนวน 7,200 ตัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ ท่าเทียบเรือ หอประชุมกองทัพเรือ ประกอบด้วย ปลายี่สก ปลาตะเพียนเงิน ปลาตะเพียนทอง พิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล พิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน และ พิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล ณ ห้องเจ้าพระยา ทั้งนี้ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบ VTC ทางโปรแกรมอีกด้วย

ต่อมาในเวลา 10.00 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้นำคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือตลอดจนกำลังพลจากหน่วยต่าง ๆ ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องอรุณอมรินทร์ หอประชุมกองทัพเรือ

สำหรับการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” กับกิจกรรมชุมชนเข้มแข็งในโครงการ “คลองสวยน้ำใส ร่วมใจสามัคคี” และโครงการ “บ้าน วัด โรงเรียน (บวร)” ในส่วนของกองทัพเรือ แบ่งพื้นที่จัดกิจกรรม 7 พื้นที่ประกอบด้วย พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พื้นที่จังหวัดสงขลา พื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา พื้นที่จังหวัดจันทบุรีและตราด รวมถึงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้

โดยในส่วนของพื้นที่กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสาในส่วนของกองทัพเรือ คณะกรรมการบริหารสมาคมภริยาทหารเรือ นำโดย นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ กรุงเทพมหานคร หน่วยงานภาครัฐ ตลอดจน สถาบันการศึกษาและ ประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” กิจกรรมทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ในพื้นที่โรงเรียนโฆสิตสโมสร และคลองวัดระฆังโฆสิตาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566

โดยได้พัฒนาและทำความสะอาด รวมถึงการพัฒนาพื้นที่โดยรอบ การพัฒนาพื้นที่ชุมชน ในโครงการ “คลองสวยน้ำใส ร่วมใจสามัคคี” และโครงการ “บ้าน วัด โรงเรียน (บวร)” ในขณะที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูงกองทัพเรือ ได้แยกทำกิจกรรมในพื้นที่ คลองวัดหงส์รัตนาราม คลองวัดเครือวัลย์ คลองวัดครุฑ คลองข้างกรมช่างโยธาทหารเรือ และคลองวัดทอง นอกจากนั้นยังได้มีการจัดตั้งจุดให้บริการประชาชน ได้แก่ การจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน การบริการตัดผม การให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่สำหรับการตรวจรักษาเบื้องต้น การให้บริการซ่อมรถจักรยาน /รถจักรยานยนต์ เบื้องต้น การให้บริการซ่อมทำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน การแสดงดนตรี จากวงดุริยางค์ทหารเรือ การให้บริการทำหมันและฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เป็นต้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 366 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน