“ชบาแก้ว” U19 ถล่มอินโดฯ 10 คน 7-1 ลิ่วชิงแชมป์อาเซียน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 15005 ครั้ง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.66 เวลา 19.30 น. ณ เกโรลา จาร์กาบาร์ริ่ง เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเชีย การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 พบกับ อินโดนีเซีย สำหรับ ชบาแก้ว U19 เป็นแชมป์กลุ่มซี ส่วน อินโดนีเซีย เป็นแชมป์กลุ่มเอ

เกมนี้ สาวิน จรัสเพรานันท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งตัวหลักอย่าง ธวันรัตน์ พรมทองมี, พิชญธิดา มะโนวัง และ สุภาพร อินทรประสิทธิ์ ลงสนาม เริ่มเกมมาแค่ 4 นาที อินโดนีเซีย ต้องเหลือสิบคนหลัง ฟานี ผู้รักษาประตูไปทำฟาวล์ ธวันรัตน์ พรมทองมี ในจังหวะหลุดเดี่ยว

นาที 15 นวลอนงค์ หมื่นศรี ครอสบอลให้ ธวันรัตน์ พรมทองมี วิ่งเข้ามาซัดด้วยขวาแบบไม่ต้องจับให้ ชบาแก้ว U19 นำก่อน 1-0 แต่นาที 24 อินโดนีเซีย ที่เหลือสิบคนมาตีเสมอจนได้จากจังหวะสอดมารับบอลของ เคลาเดีย อเล็กซานดร่า ก่อนกดด้วยขวาเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาที 30 จากลูกเตะมุมที่บอลขลุกขลิกมาเข้าทาง สุภาพร อินทรประสิทธิ์ ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ เด้งมาเข้าทาง อนาพร อามันพงษ์ กลับตัวยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว U19 ออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 ต่อมานาที 31 ธวันรัตน์ พรมทองมี สอดมาโขกบอลย้อยเข้าประตูให้ ให้ ชบาแก้ว U19 นำห่าง อินโดนีเซีย เป็น 3-1 ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเริ่มมาแค่ 2 นาที ชบาแก้ว U19 นำห่างเป็น 4-1 และเป็น อนาพร อามันพงษ์ ที่แปด้วยขวาเข้าไป ต่อมานาที 63 ชบาแก้ว U19 นำห่างเป็น 5-1 จากจังหวะที่ ณัฐชา แก้วอันตา ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ เด้งมาเข้าทาง ฉัตรญา ประทุมกูล ซ้ำเข้าไป และนาที 70 ชบาแก้ว U19 ทิ้งห่าง อินโดนีเซีย ออกไปเป็น 6-1 จากจังหวะที่ ริญญภัทร์ มูลดง แทงทะลุช่องให้ ธวันรัตน์ พรมทองมี หลุดไปก่อนยิงประตูที่ 3 ของตัวเองในเกมนี้เป็นแฮตทริก นอกจากนี้นาที 87 จากลูกฟรีคิก ก่อนที่ ณัฐชา แก้วอันตา จะยิงบอลกระเด้งพื้นเข้าประตูไปให้ ชบาแก้ว U19 นำห่างเป็น 7-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชบาแก้ว U19 เอาชนะ อินโดนีเซีย ไป 7-1 

ส่วนผลรอบรองชนะเลิศอีกคู่ เวียดนาม ชนะ เมียนมา 2-1

ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี โดยจะไปพบกับ เวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันกันที่ เกโรลา จาร์กาบาร์ริ่งเมือง ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 19.30 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง : ชาลิสา ภูเงิน (GK), ปาริชาต ทองรอง, ศรัญญา ลามี, สุภาพร อินทรประสิทธิ์ (C), พิชญธิดา มะโนวัง, ธวันรัตน์ พรมทองมี, ธัญชนก จั่นศรี, นวลอนงค์ หมื่นศรี, อนาพร อามันพงษ์, ฉัตรญา ประทุมกุล, อชิรญา ยิ่งสกุล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 15005 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน