“บิ๊กหยิม” นั่งหัวโต๊ะถกทีมชาติไทย U23 เตรียมซัพพอร์ตลุย 3 รายการ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 6004 ครั้ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ 3 รายการในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2566

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมต่อเนื่องสำคัญ 3 รายการประกอบไปด้วย ศึกชิงแชมป์อาเซียน U23 ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-26 สิงหาคม 2566 ต่อด้วยศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 6-12 กันยายน 2566 และ เอเชียน เกมส์ ที่ หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม 2566

การประชุมครั้งนี้นำโดย นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นายอิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เรื่องของการเตรียมความพร้อมของทีม ในเรื่องของที่พัก, สนามฝึกซ้อมและการขอความร่วมมือกับสโมสรต่างๆ ในการช่วยกันสนับสนุนและผลักดันให้ทีมมีความพร้อมยิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญ

หลังการประชุม นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “การประชุมวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้มอบหมายให้ช่วยดูแลทีมชาติไทย เยาวชนชุดต่างๆ ทั้งชายและหญิง ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนทีมชาติไทยให้พร้อมที่สุดก่อนเข้าร่วมแข่งขัน โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมต่างๆ นอกสนาม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เข้าไปดูแล ทีมชาติไทย U17 ที่กำลังเตรียมตัวลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย”

“เช่นเดียวกันวันนี้ ทีมชาติไทย U23 ซึ่งจะมีรายการสำคัญต่อเนื่องกัน 3 รายการประกอบไปด้วย ศึกชิงแชมป์อาเซียน U23 ที่ประเทศไทย ในเดือนสิงหาคม ต่อด้วยศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ในเดือนกันยายน 2566 และ เอเชียน เกมส์ ที่ หางโจว ประเทศจีน เดือนกันยายน ถึง ตุลาคม จึงต้องประชุมแผนเตรียมความพร้อม”

“เบื้องต้นตอนนี้ผมได้เริ่มประสานงาน ไปยังสโมสรสมาชิกในการขอตัวนักเตะที่อยู่ในข่าย เนื่องจาก ในรายการ ชิงแชมป์อาเซียน และ เอเชียน เกมส์ นั้นอยู่นอกปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ทำให้เราต้องมีการประสานงานไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ รวมถึงการซัพพอร์ตหน้างานต่างๆ ที่อาจติดขัดของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชในการทำงานเพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุดสำหรับทั้ง 3 ทัวร์นาเมนต์ ที่จะมีขึ้น”

“นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมการเก็บตัวและฝึกซ้อม ดูแลความเป็นอยู่การเตรียมทีมของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 ที่จะต้องทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งตอนนี้ก็ได้เริ่มเก็บตัวทำการฝึกซ้อมไปแล้ว ที่ ศูนย์ฝึก ม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อให้ทีมชาติไทยทุกชุดของเรามีความพร้อมมากที่สุด เช่นเดียวกัน”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 6004 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน