“ปชป.” ชูนโยบาย “ตัดหนี้ 70,000 ล้าน” ปลดทุกข์เกษตรกรสูงวัย-ทุพลภาพ 3 แสนราย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 340 ครั้ง

“อลงกรณ์” ยืนยัน ปชป.แก้ปัญหาหนี้เกษตรกรแนวใหม่อย่างยั่งยืนแบบมืออาชีพมีประสบการณ์จริงไม่กระทบฐานะการเงินของธกส.และไม่เป็นภาระงบประมาณแผ่นดิน

วันนี้ (5 พ.ค.66) นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนโยบายแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกร ว่า พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศนโยบายแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรอย่างยั่งยืน รวมทั้งนโยบายเติมทุนเติมเงินอัดฉีดก้อนใหม่ เพื่อฟื้นฟูและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทางการเกษตร โดยจะตัดหนี้ให้เกษตรกรสูงวัย มีอายุมากเกิน 65 ปี หรือทุพลภาพไม่สามารถประกอบอาชีพได้แล้ว มีอยู่ประมาณ 300,000 ราย มีมูลหนี้ประมาณ 70,000 ล้านบาท จะยกหนี้ให้แก่เกษตรกรผู้สูงอายุ เป็นการตอบแทนคุณความดีที่ผลิตสินค้าให้เป็นอาหารแก่คนไทยมาอย่างยาวนาน หลุดพ้นจากความทุกข์ยากจากการเป็นหนี้สินล้นพ้นตัวโดยตัดเป็นหนี้สูญ ซึ่ง ธกส. สำรองหนี้ดังกล่าวครบแล้ว และมีเงินกองทุนอยู่ประมาณ 420,000 ล้านบาท

ยืนยันว่า ปชป. แก้ปัญหาหนี้เกษตรกรอย่างยั่งยืนแนวใหม่แบบมืออาชีพมีประสบการณ์จริง จึงไม่กระทบฐานะทางการเงินของ ธกส. และไม่กระทบงบประมาณแผ่นดินแต่ประการใด เป็นการบริหารจัดการแนวใหม่ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกร และการพัฒนาระบบการเงินของประเทศ ตามที่นายพิสิฐ ลี้อาธรรม ประธานคณะกรรมการนโยบายและทีมเศรษฐกิจพรรคประชาธิปัตย์ และนายมโนชัย สุดจิตร อดีตผู้บริหาร ธกส. ในฐานะคณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันแถลง โดยพร้อมทำทันทีถ้าประชาธิปัตย์มีโอกาสเป็นรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 340 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน