ร่วมบุญ! ม.ล.ภัทรสุดา-ผอ.ฟ้า ประธานพิธีเททอง-ทอดผ้าป่า ถวายเงินล้านสร้างโบสถ์ วอนคนไทยเข้าวัดหมั่นทำบุญ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 352 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 พ.ค.66) ม.ล.ภัทรสุดา กิตติยากร (คุณวงเวียน) นายยุทธพงษ์ เอี้ยงอ้าย เลขานุการในองค์หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ และ น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีทีวีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ร่วมเป็นประธานอุปถัมภ์ผ้าป่าสามัคคี ณ วัดพระโกฏิสุขสำราญ ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ สมทบทุนสร้างอุโบสถอนันตนาคราช เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท พร้อมทั้งแหวนทองคำ 50 สตางค์ ใส่เททองหล่อพระโมคคัลลาสารีบุตร อีกทั้งยังถวายปัจจัยให้กับพระภิกษุอีกจำนวน 75,000 บาท

พระอธิการพล ธรรมวังโส เจ้าอาวาสวัดพระโกฏิสุขสำราญ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันกำหนดงานเททองหล่อพระอัครสาวกเบื้องขวาเบื้องซ้าย และมีพิธีทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อส่งเสริมการก่อสร้างอุโบสถในครั้งนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าญาติโยมที่มาร่วมงานในวันนี้ก็จะได้ทำบุญ ปิดทองลูกนิมิตร ทำบุญทอดผ้าป่า และทำบุญสร้างอุโบสถ ต่อเติมโดยการมุงหลังคาอุโบสถให้แล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณและก็อนุโมทนาบุญกับ น.ส.พรทิพา และคณะที่เดินทางมาทำบุญทอดผ้าป่าในครั้งนี้ด้วย ขอให้จงเจริญในทานในศีลในภาวนา พร้อมด้วยลาภ ยศ สุขสรรเสริญ อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ ด้วยกันทุกท่านทุกคนเทอญ

ด้าน น.ส.พรทิพา กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องบังเอิญมากที่ หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ท่านเป็นผู้ที่ประทานการเริ่มต้นไม่ว่าจะเป็นโบสถ์หรือวัด ก็ขอขอบคุณทุกคนที่สมัครสมานสามัคคีมาร่วมงานบุญในวันนี้ แต่ที่จะลืมไม่ได้คือการคิดถึงผู้เริ่มต้นของการปลูกต้นบุญก็คือพระอาจารย์เสือ จริงๆ คนที่จะอธิบายทุกเรื่องราวทุกอย่างได้ดีที่สุดไม่ใช่ตัว ผอ.ฟ้า แต่ต้องเป็นพระอาจารย์เสือ ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่ง ตนไม่รู้หรอกว่าตนจะเป็นคนที่พระอาจารย์เสือบอกว่า หลักของการสร้างโบสถ์นี้ขึ้นมาได้ ก็คือตัว ผอ.ฟ้า ซึ่งตัวเราเองชอบที่จะเป็นคนที่ปิดทองหลังพระ เนื่องด้วยตนไม่ได้ไปไหนง่ายๆ ยากมากที่จะเดินทางไปไหน เพราะว่าไปไหนทีก็ต้องไปกันเยอะ ผู้ติดตามดูแลก็เยอะ งานก็เยอะ ภาระก็เยอะ ตนเชื่อเรื่องอดีตชาติ ถ้าอดีตชาติเราเคยร่วมบุญกันเราถึงได้มาเจอกัน ทุกวันนี้เราต้องช่วยกันทำให้พระพุทธศาสนาของเรายืนหยัดอย่างมั่นคง และรณรงค์ให้ประชาชนเข้าวัดหมั่นทำบุญให้มากขึ้นกว่านี้

พระครูปลัดสารทิศ (หลวงพ่อเสือ) ประธานก่อสร้างอุโบสถ ได้กล่าวว่า ตั้งแต่รู้จักกับโยม ผอ.ฟ้า ทุกครั้งที่เดินทางมาคฤหาสน์ฟ้าให้ทีวี ผอ.ฟ้า จะถวายปัจจัยให้ทุกครั้ง ครั้งละหลายแสนบาท เป็นล้านๆ ก็มี ถวายให้ใช้ตามอัธยาศัย และปีหน้า วันที่ 31 มีนาคม 67 จะมีพิธียกช่อฟ้า อาตมา เลยจะขอ ผอ.ฟ้า ตรงนี้เลย 3 ล้านบาท ในวันนั้น ซึ่ง ผอ.ฟ้า ก็ตอบตกลง ทำให้พระสงฆ์และชาวบ้านที่มาร่วมงานต่างดีใจและยกมือสาธุ โดยในช่วงพิธีเททองหล่อพระโมคคลัลลาสารีบุตร โดยขณะทำพิธีเททองหล่อได้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ท้องฟ้าเปิดแดดจ้า ซึ่งตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา ครึ้มฟ้าครึ้มฝน ซึ่งทุกคนที่มาร่วมงานต่างกังวลว่าฝนจะตก และกลัวพิธีต่างๆ จะได้รับผลกระทบ แต่พอเริ่มพิธีเททองหล่อพระโมคคลัลลาสารีบุตร เท่านั้นเอง ท้องฟ้าที่มืดกลับเปิดและมีแสงแดด สร้างความฮือฮาให้กับทุกคนที่มาร่วมงาน ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี

ทั้งนี้ ในพิธีทอดผ้าป่าครั้งนี้ ยังมีขบวนดารา-นักร้อง-นักแสดง จาก ช่อง 3 ช่อง 7 มาร่วมงานกันมากมาย อาทิเช่น “โฟน ฆธาวุธ ปิ่นทอง” อดีตนักแสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ มีผลงานเด่นมากมาย, “ต้น พลกฤกษณ์”, “กบ สาร์รินทร์ อิศรางกูรฯ” ซึ่งปัจจุบันทั้ง 3 คน ได้ร่วมแสดงละคร เรื่องพุทธคุณ ที่กำลังจะออนแอร์ทาง ช่อง ฟ้าให้ ทีวี PSI ช่อง160, Infosat ช่อง151, GMM Zat ช่อง 137 เร็วๆ นี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 352 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน