สุดคึก “เปิดตลาดราชมงคล” ผักปลอด “สารพิษ” และผัก “พื้นบ้าน” สินค้ายอดฮิต

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 428 ครั้ง

วันนี้ (8 เม.ย.66) นายธีรพล ขุนเมือง อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทรส.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการตลาดราชมงคล เปิดเผยว่า มทรส. จัดกิจกรรม Grand Opening of Marketing ระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน นี้ ที่บริเวณตลาดราชมงคล ริมถนนสายเอเชีย ทางเข้ากรุงเทพฯ ติดกับตลาดกลางกุ้ง ของอบจ. พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกทั้งจากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ข้าวหงษ์ทอง และผลิตภัณฑ์ชุมชนใกล้เคียงและที่มหาวิทยาลัยส่งเสริมตามโครงการ U2T รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากผลผลิตของนักศึกษา

มทรส.โดยเฉพาะผักพื้นบ้าน ผักปลอดสารพิษ อาทิ ผักเคล หรือเรียกกันว่า “ราชินีแห่งผักใบเขียว” Queen of Green ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูง “หยิกสวย กรุบกรอบ ไม่อ้วน สุขภาพดี” ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง ไม่มีไขมัน นำไปรับประทานสดๆ ได้ หรือปั่นเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้ผสมกับผลไม้รสเปรี้ยวก็จะอร่อยมาก นอกจากนั้นสินค้าอุปโภคบริโภคที่หลากหลาย ราคาย่อมเยาก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ช่วยลดค่าครองชีพแก่ประชาชน ประการสำคัญ นักศึกษาได้นำผลิตภัณฑ์ที่กลุ่มผลิตขึ้น มาจัดจำหน่ายด้วยนอกจากมีรายได้แล้ว เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ปกครอง และเป็นการฝึกปฏิบัติด้านการตลาด ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย

นายธีรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมจำหน่าย “ของดีราคาถูก” แล้ว ยังอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ โดยมีการสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และกิจกรรม “ลดโลกร้อน” กำจัดขยะได้รางวัล จึงขอเชิญชวนผู้สนใจไปร่วม “ชิม ช็อป” กันได้ กิจกรรมนี้มีถึงวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายนนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 428 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน