ผอ.ฟ้า เปิดหีบโบราณพบพระสมเด็จอื้อเตรียมถวาย 3 วัดดัง ให้ชาวบ้านบูชา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 250 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มี.ค.66 ที่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่องฟ้าให้ทีวี ต.บางคำสร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นายยุทธพงษ์ เอี้ยงอ้าย เลขานุการในองค์หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ พระราชปนัดดา ในพระบาทสมเด็จ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) เป็นประธาน ร่วมกับ น.ส.พรทิภา สุพัฒนกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ทำพิธีเปิดหีบโบราณ จำนวน 2 หีบ ที่ได้รับตกทอดมรดกมาจากปู่ทวด ซึ่งเป็นอดีตทหารเก่า เป็นผู้มีพระคุณที่นับถือกันมายาวนาน ได้มอบหมายพร้อมกำชับโดยสัญญาด้วยวาจาใจ ว่าให้เปิดหีบออกในปี พ.ศ.2565

หลังจากย่างเข้าสู่ปีพุทธศักราช 2565 แล้วทาง ผอ.ฟ้า จึงเริ่มทยอยเปิดหีบโบราณทีละใบตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ.2565 เรื่อยมา ซึ่งภายในหีบพบสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระพุทธรูปโบราณ อาทิ พระสมเด็จพิมพ์ต่างๆ สมเด็จตะกั่วถ้ำชา สร้อยหยก กำไรหยก องค์พระพุทธรูปโบราณ องค์พระสังกัจจายน์ เสื้อยันต์สีเหลืองโบราณ ซึ่งหลายครั้งก็พบความอัศจรรย์หลายสิ่งอยู่ภายในหีบนั้น

จนกระทั่ง เวลา 15.30 น. ผอ.ฟ้า และ นายยุทธพงษ์ เอี้ยงอ้าย เลขานุการหม่อมหลวง อุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้า รัชกาลที่ 4 ถือฤกษ์งามยามดีในวันมงคล และตรงกับเป็นวันครู อีกทั้งได้มีการถ่ายทอดสดในพิธีการนี้ ผ่านสถานีดาวเทียมช่อง 160 พร้อมกับบันทึกวีดีโอไว้เป็นหลักฐานในการเปิดกรุหีบโบราณอันล้ำค่าที่สะสมมาตั้งแต่ช่วงบรรพบุรุษ โดยมีช่างใช้เครื่องเจียรตัดกุญแจทั้ง 2 หีบออก พร้อมกับการลุ้นระทึกกับสิ่งของที่อยู่ภายใน ซึ่งหลังจากเปิดกรุหีบในครั้งนี้ก็ต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง เมื่อพบพระสมเด็จหลากหลายพิมพ์ เป็นจำนวนหลายพันองค์

ผอ.ฟ้า กล่าวว่า จุดประสงค์ของการเปิดหีบทั้ง 2 ใบนี้คือ อยากจะต่อบุญให้กับผู้ที่สร้างพระก็คือองค์สมเด็จท่านอยู่แล้ว ตามนิมิตที่เรานั่งสมาธิ เรารู้สึกว่าจะต้องรับหน้าที่นี้ตามสิ่งที่ได้ทำก็คือตั้งใจว่าจะนำพระสมเด็จ ที่พบในหีบ 2 ใบนี้ คือจะนำไปถวายให้กับทางวัดระฆังโฆสิตาราม จำนวน 3 พันองค์ วัดอินทร์บางขุนพรหม อีก 3 พันองค์ ซึ่งของเดิมที่ เคยถวายให้ใกล้จะหมดแล้ว และอีกวัดคือวัดกลางปทุมธานีจำนวน 3 พันองค์ ซึ่งตนจะไปเป็นประธานในวันที่ 2 เมษา นี้ด้วย ทั้งหมด 3 วัด ที่จะไปถวาย 3,000 องค์ เพื่อที่จะให้วัดทั้ง 3 วัด เปิดให้ลูกศิษย์ญาติโยมประชาชนมาเช่าพระแท้ในราคาที่ประหยัด เพื่อที่ทางวัดจะได้นำปัจจัยไปบูรณะวัดในส่วนที่ยังขาดแคลน ประชาชนท่านใดจะไปทำบุญ ก็เป็นบุญมหาบุญต่อยอดบุญให้กับผู้สร้างพระหรือต่อสิ่งที่เป็นสิริมงคลให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมในการบูชาพระสมเด็จและรับบารมีในครั้งนี้พร้อมกันทุกคน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 250 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน