ผู้จัดหาแรงงานพม่า ร้องกองปราบฯ โดนลูกจ้างบริษัท นจ. ไทยหลอกโอนเงินค่าหัวแรงงานพม่า สูญเงินกว่า 4.4 ล้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 749 ครั้ง

วันนี้ (20 มี.ค.66) เวลา 14.00 น. นายบรรเทิง ชนะบางแก้ว ได้พาผู้เสียหายชาวเมียนมา เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามให้ดำเนินคดีกับบริษัทจัดหาผู้ประกอบการที่ต้องการใช้แรงงานต่างชาติ (นจ.) และผู้เกี่ยวข้องให้ได้รับโทษทางกฎหมาย

นายบรรเทิง กล่าวว่า บริษัทจัดหาผู้ประกอบการที่ต้องการใช้แรงงานต่างชาติ (นจ.) แห่งหนึ่ง มีพนักงานบริษัท ชื่อนางสาววราภรณ์ ขอสงวนนามสกุล มีหน้าที่ประสานงานติดต่อผู้ประกอบการที่ต้องการใช้แรงงานต่างด้าวมาทำงานในประเทศไทยได้หลอกเงินผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้จัดหาแรงงานสัญชาติพม่าจำนวน 14 คน สูญเงินกว่า 4,420,000 บาท

นายบรรเทิง กล่าวเพิ่มเติมว่า นางสาววราภรณ์ อ้างว่าสามารถหาแรงงานดังกล่าวมาส่งให้บริษัท แคลคอม จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการแรงงานต่างชาติเข้ามาทำงาน พร้อมทั้งได้อ้างว่าได้โควตาจากบริษัท แคลคอม จำกัด (มหาชน) จำนวน 20,000 คน จึงได้นัดเจอติดต่อกับเอเจนซี่ฝั่งพม่า 14 คน ซึ่งนางสาววราภรณ์ เรียกเงินมัดจำจากเอเจนซี่พม่า 14 คน โดยคิดค่าหัวแรงงานพม่าหัวละ 1,300 บาท รวมเป็นทั้งหมด 4,420,000 บาท โดยชำระด้วยวิธีการโอนเงินเข้าบัญชีนางสาววราภรณ์ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2566

ล่าสุดวันนี้ นางสาวคุณดาว 1 ในผู้เสียหาย 14 คน สัญชาติเมียนมา ได้ติดต่อไปที่บริษัท แคลคอม จำกัด (มหาชน) เพื่อถามรายละเอียดว่าทางบริษัท แคลคอม จำกัด (มหาชน) ได้ให้บริษัทประกอบการที่ต้องการใช้แรงงานต่างด้าวมาทำงานในประเทศไทย (นจ.) เป็นผู้จัดหาหรือไม่ ซึ่งนางสาวอัญชัญ ผู้บริหารบริษัท แคลคอม จำกัด (มหาชน) ได้ยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักกับบริษัทประกอบการที่ต้องการใช้แรงงานต่างด้าวมาทำงานในประเทศไทย (นจ.) แต่อย่างใด จึงรู้ตัวว่าโดนหลอก จึงได้เดินทางมาปรึกษา นายบรรเทิง ชนะบางแก้ว เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีถูกบริษัทจัดหาผู้ประกอบการที่ต้องการแรงงานต่างชาติหลอกสูญเงินรวมกันกว่า 4,420,000บาท

นายบรรเทิง พร้อมผู้เสียหายชาวเมียนมาที่ถูกหลอกเงินได้พากันไปร้องทุกข์ที่กองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองแรงงาน โดยมี นายธีรวัฒน์ คงชู นักวิชาการแรงงานปฎิบัติการ เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียนเพื่อติดตามบริษัทฯ และนางสาววราภรณ์ ดังกล่าวที่หลอกเงิน เพื่อดำเนินคดี

หลังจากนั้นนายบรรเทิง พร้อมด้วย คุณดาว 1 ในผู้เสียหาย 14 คนชาวเมียนมา จึงเดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับนางวราภรณ์ และผู้ที่เกี่ยวข้องให้ได้รับโทษทางกฎหมายจนถึงที่สุด

Cr.กองบรรณาธิการ นสพ.ประชาไทนิวส์ออนไลน์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 749 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน