“อธิบดีกรมคุก” สั่งตั้งกก.สอบด่วน จนท.ไลฟ์สดถูกกลั่นแกล้ง-รีดไถเงิน-ขายของผิดกม.ให้นักโทษในคุก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 332 ครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ มีคำสั่งด่วนให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ให้สัมภาษณ์ในไลฟ์สดเฟซบุ๊กว่าถูกกลั่นแกล้ง และมีการทุจริตในเรือนจำ

วันนี้ (10 มี.ค.66) นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่นายวีระ สมความคิด ได้โพสต์ เฟซบุ๊กส่วนตัว ให้ติดตามการแฉการทุจริตของกรมราชทัณฑ์ในเวลาบ่ายโมงวันนี้ และนายวีระ ได้เดินทางมาไลฟ์สด เฟซบุ๊ก สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์รายหนึ่ง ณ อาคารกรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี ที่ร้องเรียนไปว่าถูกกลั่นแกล้ง โดยมีประเด็นสำคัญที่เผยแพร่ในไลฟ์สด ระบุว่า ในเรือนจำมีการขายของผิดกฎหมาย ขายโทรศัพท์ ยาเสพติดให้ผู้ต้องขัง มีการให้ผู้คุมรีดไถเงิน มีการเก็บส่วยจากผู้ต้องขัง โดยระบุว่าตนเองถูกกลั่นแกล้ง และมีคำสั่งให้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในส่วนกลางกรมฯ เนื่องจากถูกตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และเมื่อเดือนธันวาคม 2563 กรมราชทัณฑ์ได้มีคำสั่งให้ยุติเรื่องแล้ว แต่ไม่ส่งตัวกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่เรือนจำเดิม นั้น

นายสิทธิ กล่าวว่า ได้รายงานให้ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งการให้กรมราชทัณฑ์แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามประเด็นที่ปรากฏในเพจเฟซบุ๊ก ของนายวีระ เพื่อพิสูจน์ความจริงและให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยในวันนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้แต่งตั้งให้ นายณรงค์ จุ้ยเส่ย รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายปฏิบัติการ เป็นประธานในการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว และรายงานผลให้ทราบโดยด่วน หากพบว่ามีการกลั่นแกล้ง หรือการกระทำผิด ทุจริตเกิดขึ้น จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดแก่ผู้เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 332 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน