“ราชทัณฑ์” ผุดไอเดีย ให้ผู้ต้องขังออกบริการ ซัก อบ รีด และมีระบบ Drive – Thru Service เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างโอกาสทางสังคม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 518 ครั้ง

วันนี้ (18 ก.พ.66) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เรือนจำกลางบางขวาง โดยนายยุทธนา นาคเรืองศรี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง ได้จัดโครงการฝึกวิชาชีพ หลักสูตร “ซัก อบ รีด” และงานบริการอย่างมืออาชีพให้แก่ผู้ต้องขัง ตอนนี้ พร้อมเปิดให้บริการประชาชนแล้ว

นายอายุตม์ กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ มีนโยบายส่งเสริมให้เรือนจำ และทัณฑสถานทั่วประเทศ ดำเนินการแก้ไข พัฒนาพฤตินิสัยให้กับผู้ต้องขังทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงการฝึกทักษะวิชาชีพ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการฝึกอบรมในด้านต่างๆ หลากหลายสาขา และในครั้งนี้เรือนจำกลางบางขวาง เล็งเห็นว่าการประกอบอาชีพ ซัก อบ รีด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะสามารถทำให้ผู้ต้องขังนำไปใช้ประกอบอาชีพหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวภายหลังพ้นโทษได้ จึงมีการคัดเลือกผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี คุณสมบัติเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ได้กำหนดไว้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยให้เขาเหล่านี้ สามารถปรับตัวเข้ากับสังคม และฝึกวิชาชีพด้วยการลงมือปฏิบัติจริงด้านการให้บริการ โดยสามารถได้รับเงินรางวัลปันผลจากการฝึกวิชาชีพและการทำงาน เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจ และเก็บไว้เป็นเงินทุนภายหลังพ้นโทษ รวมถึงเป็นสวัสดิการของผู้ต้องขังภายในเรือนจำอีกด้วย

นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า การเปิดให้บริการ ซัก อบ รีด ในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของเรือนจำกลางบางขวาง จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่สนใจเข้ามาอุดหนุนใช้บริการ เพื่อเป็นกำลังใจในการฝึกวิชาชีพด้านการบริการ ซัก อบ รีด ของผู้ต้องขัง โดยเปิดให้บริการทุกวัน รวมถึงมีระบบบริการส่งผ้าผ่านระบบ Drive – Thru Service อีกด้วย ตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น. ณ เรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02 525 0486-8

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 518 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน