แนะนำร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ (วันสุข) แห่งใหม่ ณ พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ อาคาร 3 จ.นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 352 ครั้ง

วันนี้ (15 ก.พ.66) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันกรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการพัฒนาพฤตินิสัยผู้ต้องขังด้วยการฝึกวิชาชีพในด้านต่างๆ รวมถึงการฝึกวิชาชีพด้านงานฝีมือ เช่น งานเฟอร์นิเจอร์ งานหัตถกรรม ปัดถักร้อย งานช่างสิบหมู่ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้กรมราชทัณฑ์ ได้รวบรวมและนำมาจัดจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป ได้เลือกซื้อและสนับสนุนการฝึกวิชาชีพของผู้ต้องขัง สร้างรายได้ระหว่างต้องโทษในรูปแบบของร้านค้าผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์จากฝีมือผู้ต้องขัง (แห่งใหม่) ที่ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ (วันสุข) ณ พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ อาคาร 3 ติดกับอาคารกรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี

นายอายุตม์ กล่าวต่อไปว่า กรมราชทัณฑ์ยังคงมุ่งมั่นส่งเสริมให้ผู้ต้องขังในเรือนจำได้รับการฝึกทักษะในการผลิตสินค้าที่สามารถจัดจำหน่ายในท้องตลาดได้ ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ผู้ต้องขังเพื่อเป็นเงินทุนสำหรับนำไปประกอบอาชีพภายหลังพ้นโทษ โดยผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ถือได้ว่ามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับจากประชาชนทั่วไป ซึ่งกระทรวงยุติธรรมพร้อมสนับสนุนให้ผู้ต้องขังกลับคืนสู่สังคมและใช้ชีวิตหลังพ้นโทษได้อย่างปกติสุข อันเป็นการ “เปลี่ยนภาระ เป็นพลัง” คืนคนดีสู่สังคมอย่างแท้จริง โดยนอกจากจะช่วยสร้างความรู้และพัฒนาฝีมือผู้ต้องขัง ยังช่วยฝึกทักษะในการทำงาน สร้างความรับผิดชอบ ความมีระเบียบวินัย ความเอาใจใส่ ความขยันหมั่นเพียร และความอดทนให้กับผู้ต้องขัง เพิ่มโอกาสในการได้รับการจ้างงานจากผู้ประกอบการเมื่อภายหลังได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ

จึงขอเชิญชวนทุกท่าน ร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจผู้ต้องขัง โดยการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพหลากหลายรูปแบบ ที่นำมาจำหน่าย ณ ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ (วันสุข) ติดกับอาคารกรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี โดยเปิดให้บริการจำหน่ายสินค้า ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. ในวันเวลาราชการ ซึ่งในอนาคตหากพิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว จะสามารถให้บริการในวันหยุดได้ต่อไป นอกจากนี้ยังมีช่องทางออนไลน์ เพจเฟซบุ๊ก Wansook วันสุข หรือบนแพลตฟอร์ม Shopee สามารถช็อปได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 081-150-3562

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 352 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน