มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน จัดพิธีบวงสรวง “คุณย่าโม” พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอปากช่อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 299 ครั้ง

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.66 ที่มูลนิธิสว่างดาวดึงธรรม-อุทยานวิหารเซียน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อาจารย์วิชัย ชูชัยเจริญ (ซินแสจู) ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง จัดพิธีบวงสรวง “คุณย่าโม” ครั้งที่ 4 พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอปากช่อง จำนวน 12 โรงเรียน รวม 148 ทุนๆ ละ 1,000 บาท โดยได้รับเกียรติจากนายคณัชชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีฯ โดยมีการรำถวายคุณย่าโม จากกลุ่มอาสาแม่บ้านในพื้นที่

นอกจากนี้ได้รับเกียรติจาก พล.อ.ธงชัย เกื้อสกุล ที่ปรึกษาประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม ให้เกียรติมากล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน และอ่านประวัติโดยสังเขปของคุณย่าโม นายคมกกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง, นายเสกสรรค์ ทองสวัสดิ์วงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง, นายสุรเศรษฐ์ กิจศิริกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง และนางณภัทร์ศรัญญ์ เพศประเสริฐ สมาชิกสภาจังหวัดอำเภอปากช่อง อีกทั้งคุณวชาไล มหิทธิกร (เจ๊งิ้ม) และคุณมาลี โค้วนลินทิศ (เจ๊มาลี) ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานในครั้งนี้ และยังมีท่านผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่านที่ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาทำให้กิจกรรมดังกล่าวนี้สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี

โดย อาจารย์วิชัย ชูชัยเจริญ (ซินแสจู) ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียนปากช่อง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า การจัดงานพิธีบวงสรวง “คุณย่าโม” ทางมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง ประจำปี 2566 ในปีนี้กำหนดวันที่ 8 ของทุกๆปี ซึ่งในวันนี้ตรงกับ วันอาทิตย์ที่ 8 เดือนมกราคม 2566 ที่ทางมูลนิธิได้เลือกเอาหมายเลข 8 ก็เพราะถือว่าเป็นเลขมงคล “โชคดีร่ำรวยไม่มีที่สิ้นสุด” อีกทั้งยังได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล พร้อมได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนจำนวน 12 โรงเรียน ในเขตอำเภอปากช่อง รวม 148 ทุนๆละ 1,000 บาท

“ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ทาง มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง ได้จัดกิจกรรมที่เป็นสาธารณประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ในพื้นที่อำเภอปากช่อง และใกล้เคียงนี้ สืบทอดตลอดมาเป็นประจำทุกๆ ปี จึงขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมที่ได้ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ทำให้งานและกิจกรรมดังกล่าวในวันนี้ สำเร็จลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดี ขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุข มีความเจริญในหน้าที่และการงานตลอดไป” อาจารย์วิชัย กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 299 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน