“ราชทัณฑ์” เตือนภัย อย่าหลงเชื่อกลลวงมิจฉาชีพทุกรูปแบบ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 596 ครั้ง

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ด้วยกรมราชทัณฑ์ พบว่ามีบุคคลซึ่งเคยเป็นอดีตเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ที่พ้นจากราชการไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน ได้สร้างกลุ่มสาธารณะในเครือข่ายออนไลน์ (Facebook) อ้างว่าสามารถช่วยเหลือพร้อมให้คำปรึกษา เกี่ยวกับการดำเนินงานด้านกระบวนการยุติธรรมแก่ผู้ต้องขัง รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ผู้ต้องขังควรได้รับ เช่น การทำเรื่องพักโทษ การเลื่อนชั้น การได้รับสิทธิพิเศษ และการขอพระราชทานอภัยโทษ นั้น

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า บุคคลดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรมราชทัณฑ์ และไม่สามารถช่วยเหลือให้ผู้ต้องขังรายใดได้รับสิทธิพิเศษ หรือได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างจากผู้ต้องขังรายอื่น โดยที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์ ไม่มีนโยบายในการเรียกรับค่าตอบแทนกับญาติผู้ต้องขังในการให้บริการเพื่อแลกกับการดำเนินการพักการลงโทษของผู้ต้องขัง หรือการอื่นใด เพราะถือเป็นประโยชน์ของผู้ต้องขังที่ต้องได้รับตามพระราชบัญญัติราชทัณฑ์ พ.ศ.2560 โดยผู้ต้องขังทุกรายที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์ของแต่ละโครงการ จะได้รับการพิจารณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการแต่อย่างใด จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่อาจเป็นมิจฉาชีพเข้ามาหลอกลวงท่าน

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันการแอบอ้างหรือหลอกลวงจากมิจฉาชีพในทุกรูปแบบ สามารถติดตามข่าวสาร หรือสอบถามข้อมูลช่องทางการติดต่อเรือนจำและทัณฑสถานจากกรมราชทัณฑ์ ผ่านช่องทางดังนี้ 1.Facebook : ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ (@prthaidoc) 2.Line Official Account : กรมราชทัณฑ์ (@thaidoc) 3.โทรศัพท์หมายเลข 02-9672222 และ 4.เว็บไซต์ : www.correct.go.th หรือสอบถามโดยตรงที่เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 596 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน