“กรมคุมประพฤติ” ยกย่องผู้ได้รับการพักโทษ เป็นพลเมืองดี “ฮีโร่” ช่วยคนพยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 518 ครั้ง

          ตามที่ปรากฏเป็นคลิปข่าวเปิดเผยเรื่องราวน้ำใจดีๆ ในสังคม หลังเกิดเหตุมีชายกำลังกระโดดสะพานแม่น้ำบางปะกง โชคดีอาสาสมัครกู้ภัยจุดบางปะกงพร้อมพลเมืองดีที่ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมาเห็นได้ทำการช่วยเหลือไว้ทัน หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ทราบว่า พลเมืองดีรายดังกล่าว คือ นายสมภพ มูลเพชร ผู้ได้รับการพักโทษกรณีมีเหตุพิเศษ ตามโครงการสร้างงาน สร้างอาชีพ ฝึกทักษะการทำงานในภาคอุตสาหกรรม ปัจจุบันฝึกงานอยู่ที่บริษัท มายจักรยาน จำกัด และอยู่ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดฉะเชิงเทรา

          นายสมภพ ได้เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า หลังเลิกงาน ได้ไปออกกำลังกายบริเวณใกล้ๆ สะพานเทพหัสดินทร์ (ข้ามแม่น้ำบางปะกง) และบังเอิญประสบเหตุ พบชายวัยประมาณ 40 ต้นๆ กำลังพยายามจะกระโดดแม่น้ำบางปะกงฆ่าตัวตาย จึงรีบเข้าช่วยเหลือร่วมกับพลเมืองดีคนอื่นๆ โดยในวินาทีชีวิตนั้น นายสมภพได้ปีนลงไปเกาะแนวท่อน้ำใต้ราวสะพานและช่วยกันรั้งร่างของผู้ที่พยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตายขึ้นมาจนสำเร็จ

          นายสมภพ เปิดใจต่อไปว่า หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม และบริษัทมายจักรยาน จำกัด ที่ตนทำงานอยู่ ได้ชื่นชมในการทำความดีและมอบรถจักรยานให้ 1 คัน นายสมภพยอมรับว่า นี่คือบทเรียนที่ทำให้เรียนรู้อีกครั้งว่าชีวิตมีค่าแค่ไหน และจะพยายามตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดต่อไปเพื่อครอบครัว และตนรู้สึกโชคดีที่ได้รับการพักการลงโทษและได้รับโอกาสดีๆ จากกรมคุมประพฤติ ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

          จากเหตุการณ์ดังกล่าว กรมคุมประพฤติขอชื่นชม นายสมภพ มูลเพชร ผู้ถูกคุมความประพฤติ เพื่อยกย่องคุณงามความดี ในฐานะพลเมืองดี เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้มีความมั่นใจในการกลับตนเป็นคนดี เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 518 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน