กอ.รมน.นนท์ ร่วมกับ สำนักพุทธนนท์ ลุยตลาดพิชัย ปากเกร็ด หลังรับแจ้งพระสงฆ์เดินเรี่ยไรเงินจากชาวบ้าน เกรงว่าจะเป็นพระปลอม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 674 ครั้ง

เมื่อวันที่ 11​ พ.ย.65 พ.อ.บำรุง วิชาธร รอง ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี มอบหมายให้ ร.ท.ชโยดม หล่าแสนเมือง หน.ชรต.102 กอ.รมน.จังหวัด น.บ. พร้อมด้วย จนท.ชรต.102 กอ.รมน.จังหวัด น.บ. ร่วมบูรณาการกับ นายคนึงกิจ พรหมนุชานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย จนท.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ตลาดสดพิชัย​ มะลิ​ ถนนแจ้งวัฒนะ​ ต.ปากเกร็ด​ อ.ปากเกร็ด​ จ.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามเรื่องร้องเรียนพระภิกษุ​สงฆ์เรี่ยไรเงิน/ตลาดปากเกร็ด​ นนทบุรี​

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6​ พฤศจิกายน​ 2565 ประชาชนแจ้งว่าพบ พระภิกษุ​สงฆ์​ 3​ รูป​ เดินเรี่ยไรเงินทำบุญในเวลาเช้าเป็นประจำและมีพฤติกรรม​เรี่ยไรเงินแบบนี้ในต่างจังหวัดด้วย​ ​เกรงว่าจะเป็นพระปลอม​ สร้างความเสี่ยมเสียต่อพระพุทธศาสนา​เป็นอย่างมาก​ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ ไม่พบพระภิกษุ​สงฆ์เดินเรี่ยไรเงินทำบุญ​ตามที่มีผู้แจ้งแต่อย่างใด​ จึงเข้าไปสอบถามพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดจึงได้ทราบว่ามีพระภิกษุ​สงฆ์มาเดินเรี่ยไรเงินทำบุญ​จริงแต่ห้วงเวลาที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบนั้น​ พระสงฆ์​ทั้ง​ 3​ รูป​ ไม่​ได้มาเรี่ยไรเงินทำบุญ​ เจ้าหน้าที่จึงได้ประชาสัมพันธ์​แจ้ง​เตือน​กับพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่​ให้ช่วยกันคอยดูแลเฝ้าระวังหากพบพระสงฆ์​มาเรี่ยไร​เงินทำบุญ​อีกให้โทรแจ้ง​ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา​จังหวัด​นนทบุรี​ โดยตรงเพื่อเข้าทำการตรวจสอบ​ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดมีความเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

Cr. สมศักดิ์ 7-11สตาร์นิวส์วัน รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 674 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน