คนไทยไม่ทิ้งกัน “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ระดมกำลังช่วยชาวอยุธยาต่อเนื่อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 620 ครั้ง

ปัจจุบันมีพื้นที่ 27 จังหวัดของไทยที่ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าคลายความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง โดยมอบเสบียงอาหารและน้ำดื่ม ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ที่ผ่านมานับตั้งแต่ประสบเหตุอุทกภัย เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ 23 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก ขอนแก่น อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร นครราชสีมา มหาสารคาม เลย สระบุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ สุโขทัย เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ อุทัยธานี พิจิตร พิษณุโลก และกรุงเทพฯ ในเขตบางนาและมีนบุรี หลายระลอก และจะดำเนินไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์มรสุมพาดผ่านประเทศไทยหลายลูกและฝนตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาอุทกภัย ซีพีเอฟในฐานะสมาชิกของสังคมและเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน จึงเร่งระดมสรรพกำลังเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนหลายชุมชนใน 23 จังหวัดทั่วไทย นับตั้งแต่เริ่มประสบปัญหาน้ำท่วม จนถึงปัจจุบันบริษัทยังคงเข้าสนับสนุนน้ำดื่ม วัตถุดิบประกอบอาหาร ข้าวสาร อาหารแห้ง ถุงยังชีพ รวมทั้งพนักงานซีพีเอฟร่วมกันประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เพื่อนำไปมอบแก่ผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีโรงงานผลิตอาหารสัตว์ท่าเรือของซีพีเอฟ ประกอบกิจการอยู่นั้น ผู้บริหารและทีมงานมีแผนเตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำไว้อย่างรอบคอบ พร้อมจัดตั้ง “ทีมเคลื่อนที่เร็ว” ซึ่งมีพนักงานซีพีเอฟจิตอาสา เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือชาวอยุธยาอย่างทันท่วงที และดำเนินการในหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ เพื่อนพนักงานของโรงงานที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม บริษัทก็เร่งดูแลช่วยเหลือเช่นกัน โดยนายบุญเสริม เจริญวัฒน์ และนายสกุลยศ สามเสน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส มอบถุงยังชีพบรรจุข้าวสาร ไข่ไก่ และอาหารแห้ง มอบแก่พนักงานชาวท่าเรือ กว่า 70 ราย เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นและเป็นอีกหนึ่งกำลังใจแก่บุคลากรของซีพีเอฟและครอบครัว

ทางด้าน นายจิระ คงเขียว ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ทีมเคลื่อนที่เร็วของโรงงานฯท่าเรือ กระจายกำลังช่วยเหลือชาวอยุธยาในพื้นที่ต่างๆ เริ่มจากการมอบน้ำดื่มซีพี 2,400 ขวด แก่ พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ เพื่อสนับสนุนภารกิจของ สภ.ท่าเรือ ที่ผนึกกำลังกับ มูลนิธิบุณยะจินดา ในการร่วมบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนชาวท่าเรือผู้ประสบอุทกภัย มากกว่า 700 ครัวเรือน โดยมี นายสะแวง เทียมเงิน ผู้บริหารงานด้าน CSR เป็นผู้แทนซีพีเอฟในการส่งมอบ

ต่อมาเมื่อพื้นที่เทศบาลตำบลท่าหลวงเริ่มได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม เนื่องจากลุ่มแม่น้ำป่าสักน้ำเอ่อล้น ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน นายบำรุง ม่วงวิจิตร นายกเทศมนตรีตำบลท่าหลวง เร่งลงพื้นที่พบประชาชนที่ประสบภัยมากกว่า 196 หลังคาเรือน ซีพีเอฟจึงมอบน้ำดื่มซีพี สนับสนุนการช่วยเหลือชาวท่าหลวงโดยด่วน โดย นายจิระ คงเขียว ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และ นายกองเกียรติ เลี้ยงปิยะประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านวิศวกรรมพื้นฐานและงานระบบ นำทีมงานจิตอาสาร่วมมอบและลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวชุมชน

จากนั้น นำทีมงานจิตอาสาร่วมกันส่งมอบน้ำดื่มซีพี แก่ศูนย์เฉพาะกิจฉุกเฉินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม องค์การบริหารส่วนตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ โดยมี นายประสาธน์ สุวรรณโภชน์ นายก อบต.ท่าหลวง รับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชน พร้อมกล่าวขอบคุณซีพีเอฟส่งความห่วงใยให้กับชาวชุมชนที่ได้รับผลกระทบ และกำลังเดือดร้อนจากน้ำท่วมถึง 369 ครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาโรงงานฯท่าเรือก็เคียงข้างชาวอยุธยาในทุกๆ วิกฤติเสมอมา

ซีพีเอฟ ยังคงเดินหน้าโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม มอบอาหารและน้ำดื่ม ช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและขอส่งกำลังใจให้กับทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 620 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน