ผบ.ทร. เป็นประธานในพิธีประดับยศ-ยินดีนายพลใหม่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 274 ครั้ง

กองทัพเรือ จัดพิธีประดับยศและแสดงความยินดีให้แก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลเรือ พิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.65 พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีประดับยศแสดงความยินดีให้แก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลเรือ และพิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือ ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

โดยในเวลา 10.00 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีประดับยศและแสดงความยินดีกับนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น โดยมีนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น จำนวน 108 นาย แยกเป็น พลเรือเอก 11 นาย พลเรือโท 32 นาย พลเรือตรี 65 นาย

จากนั้นในเวลา 11.00 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมีนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่เข้ารายงานตนเอง จำนวน 181 นาย ในจำนวนนี้มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือที่ได้รับพระราชทานยศในตำแหน่งที่สำคัญเข้าร่วมพิธี อาทิ พลเรือเอก เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก ชลธิศ นาวานุเคราะห์ เสนาธิการทหารเรือ พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นต้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 274 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน