“บิ๊กป้อม-ชัชชาติ” ส่งดอกไม้ยินดีวันชาติเนปาล สุชาติ มอบกระเช้าพณฯทูต

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 794 ครั้ง

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.65 เวลา 18.30 น. ที่โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สถานเอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย จัดงานเนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติเนปาล ครั้งที่ 8 โดยมี นายคเณศ ประสาท ธกาล เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาลประจำประเทศไทย และภริยา รอต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงาน มีผู้เดินทางมาเข้าร่วมงานและถ่ายรูปร่วมกับนายคเณศและภริยา ด้านหน้างานอย่างต่อเนื่อง ภายในงานมีผู้ที่ส่งกระเช้าดอกไม้มาร่วมยินดี เนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติเนปาล อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรักษาราชการนายกฯ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นายชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการหอการค้า ตัวแทนประธานหอการค้าไทย-มัลดีฟส์ นายวิทิตนันท์ โรจนพานิช คนไทยคนแรกผู้ปีนยอดเขาเอเวอเรสต์ Everest สำเร็จ ตัวแทนความร่วมมือไทย-เนปาล นายกำปนาท อนุกูล ผู้แทนจากโครงการ Thai Nepal Fellowship และนายสมประสงค์ พยัคฆพันธุ์ ประธานที่ปรึกษา Cosmetic Cluster กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นต้น

ทั้งนี้ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมงาน โดยมอบกระเช้าแด่นายคเณศด้วยตนเอง นายชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการหอการค้าไทย-มัลดีฟส์ มอบพระพุทธรูป

สีของธงชาติเนปาล เป็นสีแดงขาวน้ำเงิน เช่นเดียวกับสีธงไตรรงค์ของไทย โดยกระเช้าของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร มีการผูกริบบิ้น สีแดงขาวน้ำเงิน อีกด้วย

นายชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการหอการค้า กล่าวว่า สำหรับงานเฉลิมฉลองในวันนี้ ผมมองว่าเป็นสัญญาณที่ดีบ่งชี้ถึงความร่วมมือในหลายๆ ด้าน ระหว่างรัฐบาลไทยและเนปาล ประชาชนไทยและเนปาล ในทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ที่จะเกื้อกูลกันไปอย่างแน่นแฟ้นและมั่นคงยั่งยืนตราบนานเท่านาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 794 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน