มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค 50 เขต ในประเพณีทิ้งกระจาดมูลค่ากว่า 12.3 ล้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 924 ครั้ง

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค 50 เขต มูลค่ากว่า 12.3 ล้านบาท เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี2565 โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี

วันนี้ (25 ส.ค.65) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดพิธีปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภคแจกจ่ายชุดข้าวสารพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา บรรจุกระเป๋าผ้าดิบมูลนิธิฯ ออกแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร (รวม 50 เขต) เขตละ 500 ชุด รวมจำนวน 25,000 ชุด โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการฯ นายสัก กอแสงเรือง รองประธานกรรมการ นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ คณะกรรมการ และผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ สุมาลี ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นายฉัตรชัย อังสุเชษฐานนท์ หัวหน้าฝ่ายปกครอง เขตสาทร พันตำรวจเอก มนัส รุ่งนาค ผู้กำกับสถานีตำรวจพลับพลาไชย 1 และ พันตำรวจเอก พนม เชื้อทอง ผู้กำกับสถานีตำรวจพลับพลาไชย 2 อาสาสมัครกิตติมศักดิ์ อาสาสมัครศิลปิน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมในพิธี ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า สำหรับประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดเครื่องอุปโภคบริโภค ลงพื้นที่ออกแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ชลบุรี และ สมุทรสาคร และในวันนี้มูลนิธิฯ จัดได้พิธีปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อเป็นตัวแทนผู้มีจิตศรัทธาลงพื้นที่แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนทั่วทุกเขตกรุงเทพมหานคร (รวม 50 เขต)

โดยประสานงานกับสำนักงานเขต และหน่วยงานภาครัฐในภูมิภาค ในการจัดเตรียมสถานที่และชุมชนในพื้นที่ในแต่ละจุด รวมถึงมาตรการการแจกจ่ายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) พร้อมทั้งสนับสนุนข้าวสาร อาหารแห้ง ให้แก่ มูลนิธิ/สมาคมจีน ประจำจังหวัดต่างๆ รวมการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคทั้งสิ้น 4 จังหวัด รวมมูลค่าการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 มูลค่ากว่า 12.3 ล้านบาท

งานประเพณีทิ้งกระจาด เป็นงานบุญประเพณีสำคัญของชาวพุทธที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาแต่สมัยพุทธกาลกว่าสองพันปี กำหนดจัดขึ้นในเดือน 7 ตามจันทรคติของจีน เป็นการทำบุญใหญ่ด้วยการอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณผู้ล่วงลับไปแล้วพร้อมกับการแจกทานให้ผู้ยากไร้ เป็นงานบุญที่ครบพร้อมทั้งการทำบุญและทำทาน โดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้บำเพ็ญบุญประเพณีนี้ต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปีกว่า 80 ปี

ตลอดระยะเวลากว่า 112 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุกๆ ด้าน ดังปณิธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต”

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ที่ Facebook Fanpage: www.facebook.com/atpohtecktung

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 924 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน