กอ.รมน.จังหวัด น.บ. จัดฝึกอบรมไทยอาสาป้องกันชาติเพื่อความมั่นคง รุ่นที่นบ.1

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 923 ครั้ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ส.ค.65 พ.อ.บำรุง วิชาธร รอง ผอ.รมน.จังหวัด น.บ. (ท.) เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมโครงการจัดการฝึกอบรมหลักสูตรการเสริมสร้างเครือข่ายและจัดทำแผนปฏิบัติด้านต่างๆ ของ ศปป.1-4 กอ.รมน. ประจำปีงบประมาณ 2565 ของ กอ.รมน.จังหวัด น.บ. (ไทยอาสาป้องชาติ) โดยมี นายยศวัฒน์ คงมี ปลัดอำเภออาวุโส อ.บางบัวทอง, นางชื่นจิตต์ นาน่วม ผอ.กองสวัสดิการสังคมเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง และ จนท.กอ.รมน.จังหวัด น.บ. ร่วมพิธี ณ ห้องประชุมชั้น 5 เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ซึ่งการฝึกในครั้งนี้ได้คัดเลือกตำบลเป้าหมาย จำนวน 6 ตำบล และผู้เข้ารับการฝึก ตำบลละ 4 คน ได้แก่ ต.บางขนุน, ต.บางพลับ, ต.บางขุนกอง, ต.บางรักพัฒนา, ต.บางแม่นาง และ ต.ราษฎร์นิยม รวมผู้เข้ารับการฝึก จำนวน 24 คน มีกิจกรรมดังนี้ พิธีมอบเสื้อ ทสปช. และหมวก ทสปช. ให้กับผู้เข้ารับการอบรม, การฝึกระเบียบวินัย, กิจกรรมสันทนาการ มอบคำปฏิญาณ ทสปช. และฝึกร้องเพลง ทสปช.

อีกทั้งได้จัดบรรยายหัวข้อยุทธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง, บทบาทและหน้าที่ของ กอ.รมน., ภัยคุกคามด้านความมั่นคงทุกรูปแบบในพื้นที่ (โดยสรุป), ทำไมต้องมี ทสปช., การเขียนแผนแก้ไขปัญหาและแผนป้องกันภัยคุกคาม โดยการแบ่งกลุ่มเขียนแผนป้องกันภัยคุกคาม/โครงการ ตามหัวข้อที่ได้รับมอบ และการแถลงแผนปฏิบัติการป้องกันภัยคุกคามและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามความมั่นคง ของแต่ละตำบล

ทั้งนี้โดยการฝึกได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 923 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน