ศาลจังหวัดนางรอง แจงส่งหมายศาลยึดรถผิดบ้าน จนท.ขอโทษเเก้ไขทันที ผู้บริหารกำชับไม่ให้เกิดขึ้นอีก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 300 ครั้ง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหมายคำบังคับของศาลจังหวัดนางรอง พร้อมข้อความทำนองว่า “บ้านนี้ไม่มีคนชื่อนี้นะคะ บ้านฉัน บ้านเลขที่ 95 หมู่ 5 ใครมาแปะไว้นะอยากเห็นหน้า รถเก๋งสีขาว ถ่ายรูปบ้านไปด่าอีก แบบนี้ฟ้องได้ไหมคะ” และต่อมามีการนำเสนอข่าวไปหลายช่องทาง

ศาลจังหวัดนางรอง ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว ได้ความว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 07.00 น. เจ้าพนักงานเดินหมายของศาลจังหวัดนางรอง ไปส่งหมายคำบังคับตามคำสั่งศาลที่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 5 ตำบลลำไทรโยง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อไปถึงไม่พบบุคคลใดอยู่ที่บ้าน จึงทำการปิดหมายไว้ตามคำสั่งศาล พร้อมถ่ายรูปบ้านเป็นหลักฐาน เพื่อใช้ประกอบรายงานผลการส่งหมายตามระเบียบการส่งหมายของศาลจังหวัดนางรอง

ทั้งนี้ การถ่ายรูปบ้านดังกล่าวมิได้นำไปเผยแพร่ที่ใด แต่เมื่อกลับมาถึงศาลเจ้าพนักงาน เดินหมายทำการตรวจสอบปรากฏว่า หมายคำบังคับที่นำไปปิดไว้ที่บ้านเลขที่ดังกล่าวสลับกับหมายคำบังคับของศาลในอีกคดีหนึ่ง เจ้าพนักงานเดินหมายจึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อดำเนินการแก้ไขในเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันเดียวกัน เมื่อไปถึงพบบุคคลที่อาศัยอยู่ที่บ้าน จึงได้อธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งกล่าวคำขอโทษและขอรับหมายที่สลับกันคืนมาพร้อมส่งหมายคำบังคับที่ถูกต้องให้แทน

ต่อมาเจ้าพนักงานเดินหมายเดินทางกลับมาถึงศาลได้รายงาน เรื่องการส่งหมายผิดพลาดให้ผู้บริหารศาลจังหวัดนางรองรับทราบ ทางผู้บริหารศาลจังหวัดนางรองรับทราบและได้ตักเตือนพร้อมทั้งกำชับให้ใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อมิให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของศาลยุติธรรมขึ้นอีก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 300 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน