ผบ.ทร. ร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 660 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล และถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ท้องสนามหลวง

วันนี้ (28 ก.ค.65) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ นางศิริรัตน์ นิลสมัย นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 โดยมี สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมพระราชาคณะ 10 รูป ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้น สมเด็จพระราชาคณะ พระราชาคณะ พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 171 รูป รับบิณฑบาต ณ ท้องสนามหลวง โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมภริยา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ประธานองคมนตรี คณะองคมนตรี ประธานศาลฎีกา ประธานรัฐสภา ประธานวุฒิสภา ประธานองค์กรอิสระ หน่วยราชการในพระองค์ คณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ข้าราชการตุลาการ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนหน่วยงานต่างๆ พร้อมด้วย เครือข่ายภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมพิธี

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน มีข้าราชการ พลเรือน ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจและหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วม โดย นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวนำปฏิญาณว่า “ข้าพระพุทธเจ้าขอถวายสัตย์ปฏิญาณ จะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน มีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน และดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนา ตามแนวทางพระบรมราโชวาทตลอดไป”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 660 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน