ไม่ควรพลาด! “สวนอินทผาลัม มิตรภาพ” ชวนเที่ยวชมสวน ชิมกาแฟ-น้ำอินทผาลัมสด ท่ามกลางสวนผลไม้และภูเขา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1151 ครั้ง

นายวิโรจน์ ศรีสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลสีมามงคล ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เยี่ยมชมสวนอินทผาลัม ของนายสงวน ไผ่เข็มศิริมงคล เจ้าของสวนอินทผาลัมมิตรภาพ หมู่ 8 บ้านหนองเครือคต คุ้มป่าสะเดา ต.กลางดง ที่กำลังเริ่มตัดผลผลิต อินทผาลัมสด ทำความสะอาดตัดแต่งบรรจุใส่กล่องพลาสติก ขนาดกล่องละ 1 และ 5 กก.ขายทั้งในสวนและส่งให้ลูกค้าตามต่างจังหวัด ราคา กก.ละ 400 บาท ทั้งลูกค้าประจำและรายใหม่ที่ทราบจากโซเชี่ยล เฟสบุ๊คของสวน โดยส่งผ่านบริษัทขนส่งของเอกชน ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว นอกจากขายผลสดอินทผาลัมที่มีผลใหญ่ สีสดใส สวยงาม ที่ผ่านการดูแลอย่างดี ไม่มีสารเคมี อยู่ในถุงกระดาษที่ป้องกันแมลงและศัตรูพืช จึงทำให้ผิวสวย อีกทั้งเมื่อเริ่มติดช่อหรือติดจั่น จะมีการตัดตกแต่งช่อ ให้เหลือพอประมาณเพื่อให้มีผลใหญ่ นอกจากจะขายผลสดแล้ว ยังมีการคิดค้นแปรรูปเป็นน้ำอินทผาลัม, ไอศครีมโฮมเมดอินทผาลัม, บัตรเตอร์เค้ก, ครัมเบิ้ลเค้กสอดไส้ และกาแฟ

นายสงวน ไผ่เข็มศิริมงคล เจ้าของสวน กล่าวว่า อินทผลัมผลสด เนื้อเยื่อ บาฮี เกรดพรีเมียม ลูกใหญ่ หวานกรอบปลอดสาร จำหน่ายกิโลกรัมละ 400 บาท นอกจากนี้ บุตรสาว ได้คิดค้นทำน้ำอินทผลัม จากอินทผลัมผลสด 100% ไม่เติมน้ำตาล ไม่เติมสี ไม่แต่งกลิ่น คุณประโยชน์มากมาย ไอศครีมโฮมเมดรสอินทผลัม จากผลสด 100% หอมหวาน มีเนื้ออินทผลัมกรุบๆ อร่อยทานเพลิน

DATE Crumble cake : ครัมเบิ้ลเค้กสอดไส้ เนื้ออินทผลัมแบบจัดเต็ม และท็อปปิ้งด้วยครัมเบิ้ลที่รสชาติกลมกล่อมแบบทานเพลินมากกก จบด้วยไอซิ่งด้านเลเยอร์บนสุด

Butter cake : รสอินทผลัม หอม เนื้อนุ่ม อร่อยทานเพลิน ทานพร้อมกับแยมอินทผลัมแนะนำมากค่า (190 บ./1ปอนด์)

Fresh Date Coffee กาแฟอินทผลัม กาแฟสดคั่วใหม่ๆ เพิ่มรสชาติและคุณประโยชน์ ด้วยน้ำจากผลอินทผลัม 100% Energy Booster หอม สดชื่น เมนูแนะนำค่ะ

ปีนี้ผลผลิตสามารถตัดได้ประมาณ กว่า 100 ต้น ไม่ต่ำกว่า 3,000 กก. จึงขอเชิญชวนนักชิม นักนิยมธรรมชาติ เที่ยว เยี่ยมชมสวน ถ่ายรูป เช็คอิน ดูพระอาทิตย์ตกดิน ท่ามกลางสวนผลไม้และภูเขา สนใจติดต่อได้ที่ 081-294-9999 หรือ fb:สวนอินทผาลัม มิตรภาพ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1151 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน