เจียไต๋ แชร์องค์ความรู้โซลูชั่นทางการเกษตร ผลักดันเกษตรปลอดภัย ในงานเสวนา NEXT STEP เกษตรไทย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 882 ครั้ง

บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย โดยนายถวิลย์ อินต๊ะขัน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจ Integration ร่วมแบ่งปันองค์ความรู้การทำเกษตรปลอดภัยให้ได้คุณภาพและมาตรฐาน พร้อมนำเสนอโซลูชั่นทางการเกษตรเพื่อผลักดันการสร้างความมั่นคงทางอาหาร บนเวทีเสวนา NEXT STEP เกษตรไทย ก้าวต่อไป “ธุรกิจเกษตร” รับมืออย่างไร หลังโควิด-19 “สู่โรคประจำถิ่น” จัดโดยเทคโนโลยีชาวบ้าน ณ ห้องประชุมใหญ่ข่าวสด

นายถวิลย์ อินต๊ะขัน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจ Integration บริษัท เจียไต๋ จำกัด กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทั้งโรคระบาด สงคราม รวมไปถึงสภาพอากาศที่แปรปรวน ล้วนส่งผลกระทบต่อวิถีทางการเกษตร รวมถึงสั่นคลอนความมั่นคงทางอาหาร เจียไต๋พร้อมมอบองค์ความรู้ที่ได้ศึกษาวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้พี่น้องเกษตรกรสามารถเพาะปลูกได้ผลิตผลดีมีคุณภาพ ซึ่งเราได้ให้ความสำคัญกับเกษตรปลอดภัยตลอดทุกกระบวนการ ตั้งแต่เกษตรกรผู้ปลูก ไปจนถึงการส่งมอบพืชผักที่สด สะอาด ปลอดภัยถึงผู้บริโภค โดยเกษตรกรผู้เพาะปลูกก็ต้องปลอดภัยด้วยเช่นกัน”

“เจียไต๋มุ่งมั่นก้าวสู่การเป็น Solution Provider โดยสร้าง Eco-System ที่ดูแลทุกกระบวนการทางการเกษตรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ส่งเสริมการเกษตรแบบยังชีพสู่การเป็นมืออาชีพ เริ่มตั้งแต่การแนะนำสายพันธุ์พืชและปัจจัยการผลิตที่มีคุณภาพ ผสานการปรับใช้เทคโนโลยีการเพาะปลูกที่จะช่วยแก้ปัญหาด้านเกษตรกรรมและช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน นอกจากนี้ เจียไต๋ยังช่วยพัฒนากระบวนการหลังการเก็บเกี่ยว เพื่อคัดสรรผลิตผลที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงเรื่อง Packing House ที่ช่วยคงคุณภาพและลดการสูญเสียระหว่างการขนส่ง และที่สำคัญเจียไต๋ได้เชื่อมตลาดให้กับเกษตรกร ให้คำแนะนำเรื่องมาตรฐานของผลิตผลสำหรับส่งเข้าตลาดทั้งตลาดทั่วไปและตลาดโมเดิร์นเทรด โดยผลิตผลบางส่วนที่ผ่านการคัดสรรตามมาตรฐานภายใต้กลยุทธ์ S-Q-H (Safety-Quality-Healthy) ของเจียไต๋ ยังนำมาจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์เจียไต๋ฟาร์ม และนำไปเป็นวัตถุดิบหลักของร้านเจียไต๋ฟาร์ม อีทเทอรี สุขุมวิท 60 ซึ่งเป็นอีกช่องทางที่จะให้ผู้บริโภคเข้าถึงผักผลไม้ที่สด สะอาด และปลอดภัย ได้อย่างสะดวกสบาย” นายถวิลย์ กล่าว

ปัจจุบัน เจียไต๋กำลังพัฒนาระบบ i-Trace หรือระบบการตรวจสอบย้อนกลับ ที่ผู้บริโภคจะสามารถรับทราบข้อมูลและแหล่งที่มาของสินค้าเกษตร ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้ โดยตลอดทั้ง Eco-System เจียไต๋จะเสมือนเพื่อนร่วมคิดร่วมทำเคียงข้างเกษตรกร เพื่อผลักดันให้การเกษตรไทยขับเคลื่อนต่อ และเพื่อส่งเสริมความมั่นคงให้กับอาชีพเกษตร สร้างรายได้และความภาคภูมิใจในอาชีพเกษตรกรรม อาชีพที่เป็นรากฐานที่สำคัญของไทย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามองค์ความรู้ทางการเกษตรเพิ่มเติมได้ที่ www.chiataigroup.com นอกจากนี้ สามารถสั่งซื้อผักผลไม้สดสะอาดปลอดภัยเจียไต๋ฟาร์มได้ทางทาง Line @chiataifarm หรือคลิก https://lin.ee/3U1A82j Facebook: Chia Tai Farm และโทร 089-139-6170

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 882 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน