สอ.รฝ. เคลื่อนย้ายกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ เข้าร่วมการฝึก HADR ทร.65

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 644 ครั้ง

สอ.รฝ. เข้าร่วมการฝึกให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาสาธารณภัย (HADR) ในการฝึก กองทัพเรือ 65

วันนี้ (12 มิ.ย.65) กองทัพเรือ โดย หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) มอบหมายให้ น.อ.วิรัตน์ ก้อนทอง ผบ.กรม สน./เป็น ผบ.ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์บนบก (ICC) การฝึกให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HADR) ในการฝึก ทร.65 โดยในวันนี้ได้รวมกำลังและเตรียมการเคลื่อนย้ายกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ลงเรือ เพื่อเดินทางเข้าพื้นที่การฝึก

ซึ่งปีนี้ใช้ ก.เสม็ด จ.ระยอง เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติสมมุติ โดยก่อนที่กำลังพลจะขึ้นสู่เรือ และประกอบกำลังร่วมกับหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ และออกเดินทางเข้าพื้นที่การฝึกด้วยเรือตามแนวทางการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาสาธารณภัย ที่กองทัพเรือ ส่งกำลังไปช่วยเหลือประชาชนโดยกำลังมาทางเรือจากทะเลสู่ฝั่ง (From The Sea)

ซึ่งในวันนี้ ผบ.ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์บนบก ได้กล่าวให้โอวาท และมอบนโยบายการฝึกให้กับกำลังพลที่เข้าร่วมการฝึกในครั้งนี้ให้เป็นไปตามนโยบายของท่านผู้บัญชาการทหารเรือ และตามที่ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้ประชุม เตรียมการฝึกซึ่งมีผู้บังคับหน่วยและส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมรับมอบนโยบายการฝึก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิ.ย.65 ณ ห้องประชุม หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง

ทั้งนี้การปฏิบัติต่างๆ ในวันนี้เป็นไปตามนโยบายผู้บังคับบัญชาและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กำลังพลมีขวัญและกำลังใจดีเยี่ยม พร้อมรับการฝึกต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 644 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน