จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 882 ครั้ง

จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ภายใต้โครงการเฝ้าระวังฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเครือข่าย ทสม. และกิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 

วันนี้ (2 มิ.ย.65) ที่บริเวณลานวัฒนธรรมวัดญาณเสน ต.โก่งธนู อ.เมือง จ.ลพบุรี นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน กล่าวเปิดงาน พร้อมนำกล่าวคำปฏิญาณตนในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เนื่องในการดำเนินงานกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ภายใต้โครงการเฝ้าระวังฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเครือข่าย ทสม. และกิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก โดยมี พระครูสันติญานประยุต เจ้าอาวาสวัดญาณเสน เจ้าคณะตำบลโก่งธนู, นายกฤติน หลิมตระกูล ผอ.สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลพบุรี กล่าวรายงาน พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.ทรงพล แป้นแก้ว นายอำเภอเมืองลพบุรี, นายบรรหาร เนาวรัตน์ นายก อบต.โก่งธนู, นายดิเรก พูลเพิ่ม ประทานเครือข่าย ทสม.จังหวัดลพบุรี พร้อมสมาชิก อบต.โก่งธนู, ผู้นำชุมชน, เครือข่าย ทสม. และนักเรียน นับร้อยคน พร้อมใจร่วมปั่นจักรยาน เพื่อรณรงค์การใช้พลังงานและลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และคณะ ยังได้ร่วมกิจกรรมปลูกผักสวนครัว หลากหลายชนิดภายใต้โครงการ “บ้านนี้มีรักปลูกผักกินเอง” ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้จัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้กลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 882 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน