ท่าอากาศยานอู่ตะเภาฯ ได้ใบรับรองการดำเนินงานสนามบินสาธารณะ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1066 ครั้ง

แถลงข่าว ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา ได้ใบรับรองการดำเนินงาน สนามบินสาธารณะ (Public Aerodrome Opening Certificate : PAOC)

วันนี้ (25 พ.ค.65) เวลา 14.00 น. พลเรือเอก วรพล ทองปรีชา ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา พร้อมด้วย พลเรือเอก กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ รองประธานคณะกรรมการบริหารเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกของกองทัพเรือ, นาวาอากาศเอก สุชาติ อ่างทอง ผู้จัดการฝ่ายมาตรฐานสนามบิน สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ดร.ธาริศร์ อิสสระยั่งยืน รองเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์ เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด ได้ร่วมกันจัดให้มีแถลง การได้ใบรับรองการดำเนินงานสนามบินสาธารณะ ณ ห้องวุฒิไชยเฉลิมลาภ อาคารราชนาวิกสภา เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

สำหรับการจัดให้มีการแถลงข่าวในวันนี้ ถือว่าเป็นการดำเนินงานก้าวที่สำคัญ ที่เป็นเครื่องยืนยันถึงการให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา ว่าได้ผ่านตามเกณฑ์มาตรฐานของกระบวนการตรวจสอบใหม่ตามหลักสากล ซึ่งรับรองโดย สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (The Civil Aviation Authority of Thailand) นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยยกระดับ ความสามารถในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมการบินของประเทศ ด้วยการสร้างความมั่นใจว่าการให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าอากาศยานนานาชาติที่สำคัญของไทยเป็นไปด้วยความปลอดภัยตามที่ ICAO กำหนด ต่อทั้งอากาศยาน ผู้โดยสาร สินค้า และผู้ประกอบการ และท่าอากาศยานอื่นๆ ที่มีเที่ยวบินเชื่อมโยงกัน

พลเรือเอก วรพล ทองปรีชา ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา กล่าวว่า “การได้ใบรับรองการ ดำเนินงานสนามบินสาธารณะ เป็นการยกระดับความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสาร ผู้ให้บริการสายการบิน หรือ ผู้ ประกอบการธุรกิจ รวมถึงสนามบินที่เชื่อมโยงกับสนามบินอู่ตะเภา ว่าจะได้รับความปลอดภัยตามหลักมาตรฐานสากล ทั้งนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในฐานะประธานกรรมการบริหารการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ได้ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนท่าอากาศยานอู่ตะเภาให้มีมาตรฐานสากล โดยมอบนโยบายอย่างชัดเจนให้ท่าอากาศยานอู่ตะเภา เดินหน้าเต็มตัวในการรักษามาตรฐานความปลอดภัยตามที่ได้รับใบรับรองจาก กพท.มาแล้วให้คงอยู่ตลอดไป และเข้ารับการตรวจรับรองในมาตรฐานด้านอื่นๆ ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นด้านเครื่องช่วยเดินอากาศ การควบคุมการจราจรทางอากาศ ตลอดจนการบริการพยากรณ์อากาศ ในฐานะของบุคลากรของการท่าอากาศยานอู่ตะเภาฯ ในฐานะองค์กรของกองทัพเรือ ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจ ที่ได้สร้างโอกาสทางการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมการบินของประเทศให้ ทัดเทียมกับนานาประเทศ เราชาวอู่ตะเภาทุกคนขอให้คำมั่น ว่าเราพร้อมที่จะก้าวต่อไปเพื่อยกระดับ มาตรฐานในด้านอื่นๆ ให้ดียิ่งขึ้นและเพิ่มศักยภาพของประเทศต่อไป”

ทั้งนี้  ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา (UTAPAO RAYONG- PATTAYA INTERNATIONAL AIRPORT) หรือ สนามบินอู่ตะเภา จากสนามบินที่ใช้ในราชการกองทัพเรือเพื่อความมั่นคง สู่สนามบินพาณิชย์มาตรฐานสากลแห่งภาคตะวันออก ที่มีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้านการขนส่งทางอากาศและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากว่า 40 ปี.///

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1066 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน