ชาวสวนทุเรียนไทย เฮ!! จีนเปิดทุกด่านครบแล้ว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1180 ครั้ง

ชาวสวนทุเรียนไทย เฮ!! จีนเปิดทุกด่านครบแล้ววันนี้ “อลงกรณ์” เผยข่าวดีล่าสุด จีนเปิดด่านรถไฟผิงเสียงขนทุเรียนไทยผ่านเวียดนามแล้ววันนี้

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.65 นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และประธานคณะทำงานแก้ไขปัญหาผลไม้ล่วงหน้าในคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ (Fruit Board) เปิดเผยว่า วันนี้มีข่าวดีสำหรับชาวสวนทุเรียนและผลไม้ไทย โดยจีนเปิดด่านนำเข้าครบทุกด่านแล้ว

ล่าสุด สำนักงานที่ปรึกษาฝ่ายเกษตร กว่างโจว รายงานว่า จีนได้เปิดด่านนำเข้าทุเรียนและผลไม้ไทยในวันนี้อีกด่านหนึ่งคือ ด่านรถไฟผิงเสียง บริเวณพรมแดน จีน-เวียดนาม ซึ่งจะช่วยกระจายการส่งออกทุเรียนและผลไม้ไทยไปตลาดจีนได้มากขึ้น

“ขณะนี้ จีน ได้เปิดด่านทางบกที่เป็นด่านหลักครบทุกด่าน สำหรับนำเข้าทุเรียนและผลไม้ไทย ได้แก่ ด่านโหย่วอี้กวน ด่านตงซิง ด่านโม่ฮาน และด่านรถไฟผิงเสียง นับเป็นข่าวดีสำหรับชาวสวนทุเรียนและผลไม้ของไทย อย่างไรก็ดีขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันดูแลอย่าให้มีการปนเปื้อนโควิดและทุเรียนอ่อนโดยเด็ดขาด”

ด่านรถไฟผิงเสียง เป็นด่านนำเข้าผลไม้ในเขตปกครองตนเองกว่างซี เพื่อขยายขีดความสามารถในการรองรับปริมาณการนำเข้า-ส่งออกผลไม้ ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1180 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน