อมาโด้ จับมือ แอนเจอรี่ ลงนามสัญญาพันธมิตรทางการค้าไทย-จีน นำผลิตภัณฑ์อมาโด้บุกตลาดจีน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 452 ครั้ง

อมาโด้ จับมือ แอนเจอรี่ ลงนามสัญญาพันธมิตรทางการค้าไทย-จีน หวังปูพรมนำสินค้าภายใต้แบรนด์อมาโด้บุกตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพในจีนอย่างเป็นทางการ

นายธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ อมาโด้ (amado) กล่าวว่า อมาโด้ประกาศลงนามสัญญาพันธมิตรทางการค้าไทย-จีน ระหว่าง อมาโด้ และ บริษัท ทรี เค ดิสทริบิวชั่น จำกัด ในนามผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์แอนเจอรี่ (ANJERI) เพื่อประกาศแต่งตั้งแอนเจอรี่ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์อมาโด้ (amado) ในสาธารณรัฐประชาชนจีนทั้งในช่องทางแบบออฟไลน์และออนไลน์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว สอดคล้องกับข้อมูลกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเผยว่าจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ปริมาณความต้องการสินค้าเพื่อสุขภาพในตลาดจีนเพิ่มสูงขึ้นโดยแบ่งเป็น 4 ประเภทหลัก ได้แก่ สินค้าอาหารเพื่อสุขภาพ ยาบำรุงสุขภาพ เครื่องสำอางเพื่อสุขภาพ และของใช้ประจำวันเพื่อสุขภาพ โดยมีอาหารเสริมที่ขายดีที่สุด คือ อาหารเสริมที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

ทั้งนี้ ในช่วงปี 2557-2562 ขนาดตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพในจีนได้ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยปี 2563 มูลค่าตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพคิดเป็น 222,700 ล้านหยวน หรือประมาณ 1,037,800 ล้านบาท และจบปี 2564 ขนาดตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพในจีนน่าจะมีมูลค่าสูงถึง 330,700 ล้านหยวนหรือประมาณ 1,541,000 ล้านบาท ทั้งนี้สินค้าเพื่อสุขภาพในจีนยังต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น รวมถึงไทย เป็นต้น โดยที่ผ่านมาสินค้าอาหารเพื่อสุขภาพที่จีนนำเข้าจากไทยจัดเป็นแหล่งนำเข้าอันดับที่ 4 ของจีนอีกด้วย

“การจับมือกันในครั้งนี้ระหว่างอมาโด้และแอนเจอรี่ ถือเป็นอีกก้าวของอมาโด้ที่มีความมุ่งมั่นในการขยายโอกาสทางธุรกิจไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน นอกเหนือจากตลาด CLMV ที่เราทำได้ดีอยู่แล้ว และนับว่าตลาดจีนยังมีโอกาสการเติบโตของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตลอดจนเครื่องสำอางค์ทั้งในแง่กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ซึ่งอมาโด้เป็นผู้เชี่ยวชาญธุรกิจดังกล่าวมากว่า 8 ปี โดยในเฟสแรกจะนำผลิตภัณฑ์ อมาโด้ คอลลิจิ คอลลาเจน ขนาด 300 กรัม, อมาโด้ พรี บี ไฟเบอร์ และครีมบำรุงผิว ไปจำหน่าย คาดว่าจะทำยอดขายกว่า 200 ล้านบาท นอกจากนี้ แอนเจอรี่มีความเข้มแข็งและมีความเชี่ยวชาญในด้านธุรกิจการค้าขายและการทำการตลาดในประเทศจีน เราจึงตัดสินใจได้ไม่ยากและแต่งตั้งให้แอนเจอรี่เป็นผู้จัดจำหน่ายเพื่อสามารถตอบสนองความต้องการสินค้าเพื่อสุขภาพที่เติบโตเป็นอย่างมากในตลาดจีน นอกจากนี้ แอนเจอรี่ยังนำสินค้า ANJERI Facial Mask มาจำหน่ายผ่านช่องทางโทรทัศน์ Amado Shopping ช่องทางขายโฮมช้อปปิ้งของอมาโด้ เริ่มดีเดย์วันแรกในไตรมาส 2 นี้ผ่านรายการโทรทัศน์ชั้นนำที่มีกลุ่มเป้าหมายตรงกับผลิตภัณฑ์อีกด้วย” นายธนาตรัยฉัตร เผย

นายธนดล ยิ่งศิรีวรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรี เค ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ แอนเจอรี่ (ANJERI) กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ลงนามสัญญาแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์อมาโด้ในประเทศจีน ซึ่งแบรนด์แอนเจอรี่เองได้เข้าไปทำตลาดในจีนมามากกว่า 8 ปี โดยเราวางแผนเตรียมส่งออกสินค้าแบรนด์อมาโด้ไปขายในประเทศจีนผ่านตัวแทนขายกว่า 1,000 ราย และช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ทั้งโซเชียลคอมเมิร์ซและอีคอมเมิร์ซ อาทิ Tiktok, Tmall, Weibo และ Xiaohongshu เป็นต้น นอกจากนี้เรายังวางเป้าหมายเพื่อเพิ่มยอดขายในช่องทางออฟไลน์ทาง Modern Trade และ Duty Free ในเมืองสำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมืองปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกวางโจวอีกด้วย เราจึงมั่นใจว่าสินค้าไทยที่มีคุณภาพอย่างแบรนด์อมาโด้ ที่เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำของไทยที่การันตีด้วยรางวัลทั้งไทยและสากลจะสามารถทำตลาดและยอดขายในประเทศจีนผ่านเครือข่ายและช่องทางจัดจำหน่ายของเราได้เป็นอย่างดี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 452 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน