กรมแพทย์ทหารเรือ ให้การสนับสนุนวิทยากร ให้ความรู้การทำ CPR และการใช้เครื่อง AED แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1322 ครั้ง

กรมแพทย์ทหารเรือ ให้การสนับสนุนวิทยากร ให้ความรู้ เรื่องการทำ CPR และการใช้เครื่อง AED แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมของ สำนักงานจิตอาสาภาครัฐ สำนักนายกรัฐมนตรี

พล.ร.ท.ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ มอบหมายให้ น.อ.สุเชษฐ ตรรกธาดา ผู้อำนวยการกองวิทยาการ ศูนย์วิทยาการ กรมแพทย์ทหารเรือ เป็นหัวหน้าชุด นำเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการฯ เป็นวิทยากรทำการฝึกอบรมให้ความรู้เรื่องการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการสนับสนุนการดำเนินงานจิตอาสา ซึ่งจัดอบรมโดย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักจิตอาสาภาครัฐ สำนักนายกรัฐมนตรี โดยมี นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการจัดฝึกอบรมดังกล่าว ณ ห้องหลานหลวง ชั้น 1 โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ

โดยในการฝึกอบรมมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีทักษะในการ ช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพในการช่วยชีวิต ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้จิตอาสาของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นแบบอย่างในการเตรียมความพร้อมและมีทักษะในการช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบเหตุได้อย่างทันท่วงที และจะเป็นแนวทางให้หน่วยงานอื่นๆ นำไปใช้เป็นแบบอย่าง เพื่อพัฒนาความรู้และเป็นการเพิ่มทักษะในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุ รวมถึงสามารถให้ความรู้แก่จิตอาสาภาคประชาชน ได้อย่างถูกต้อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1322 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน