กองทัพเรือ ชวนเด็กๆ ร่วมกิจกรรมสนุกๆ ลุ้นรับรางวัลในงาน “วันเด็กแห่งชาติ” แบบออนไลน์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1336 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ ขอเชิญน้องๆ หนูๆ เข้าชมและร่วมกิจกรรมสนุกๆ รับรางวัลต่างๆ ในการจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ของกองทัพเรือ แบบออนไลน์

พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ขอเชิญน้องๆ หนูๆ เข้าชมและร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับพี่ๆ ทหารเรือลุ้นรับรางวัลต่างๆ ในการจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ของกองทัพเรือ แบบออนไลน์

ตามที่รัฐบาลกำหนดให้หน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ในรูปแบบ Online เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวร้สโคโรนา 2019 ดังนั้น กองทัพเรือจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขให้แก่น้องๆ หนู เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ จึงกำหนดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ในรูปแบบ Online ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ถ่ายทอดสดผ่าน Fackbook และ Youtube กองทัพเรือ Royal Thai Navy ตั้งแต่เวลา 08.00 – 13.00 น. ภายใต้ชื่องานว่า รวมใจภักดิ์ รักษ์ชาติ ราษฎร์ศัทธา

การจัดงานวันเด็กในครั้งนี้ กองทัพเรือโดย พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชากาทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มอบให้โรงเรียนนายเรือเป็นหน่วยดำเนินการจัดกิจกรรมในนามของกองทัพเรือ โดยมี พลเรือโท ชาติชาย ทองสะอาด ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ (ผบ.รร.นร.) เป็นประธานในการอำนวยการจัดกิจกรรมฯ ซึ่งการจัดงานวันเด็กแห่งชาตินั้นมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก สนใจในการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนเด็ก และช่วยเหลือสงเคราะห์เด็กเป็นพิเศษ เพื่อให้เด็กและเยาวชนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข อันจะทำให้เด็กรู้จักหน้าที่ของตน และอยู่ในระเบียบวินัยอันดี และเพื่อเผยแพร่ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิของเด็ก เพราะกองทัพเรือได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนว่าเขาเหล่านั้นจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของสังคม และจะเป็นผู้รับผิดชอบในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า สืบทอดความเป็นชาติต่อไปในอนาคต

นอกจากการจัดกิจกรรมวันเด็กในรูปแบบ Online แล้ว กองทัพเรือได้มอบให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือจัดของขวัญ อุปกรณ์การศึกษา อาหาร ขนมและของใช้ มอบให้กับเด็กๆ ตามโรงเรียนต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของกองทัพเรือทั่วประเทศ โดยเฉพาะโรงเรียนตามถิ่นทุรกันดาร และเด็กด้อยโอกาส โดยเฉพาะตามพื้นที่ตามแนวชายแดน ตามเกาะแก่งต่างๆ โดยให้เรือรบที่ลาดตระเวนทางทะเลนำของไปมอบเด็กๆ ตามเกาะต่างๆ เพื่อเป็นการแบ่งปันความสุขให้น้องๆ ในเนื่องวันเด็กแห่งชาติอย่างทั่วถึง ซึ่งทางโรงเรียนนายเรือเองก็ได้จัดกิจกรรมมอบของขวัญแด่น้องๆ ตามโรงเรียน สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า และเด็กพิการ จำนวน 10 โรงเรียน ทั้งนี้กองทัพเรือจะรวบรวมภาพกิจกรรมการมอบของขวัญให้กับโรงเรียนต่างๆ ที่หน่วยงานของกองทัพเรือได้ดำเนินการนำมาออกอากาศวันถ่ายทอดสดกิจกรรมงานวันเด็กของกองทัพเรืออีกด้วย

สำหรับรูปแบบการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ แบบ Online นั้น กองทัพเรือได้จัดกิจกรรมดีๆ การแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ราชนาวี พร้อมการแสดงสนุกสนานจากพี่ๆ ทหารเรือ รวมทั้งมีเกมส์สนุกๆ ให้ร่วมเล่น พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษจากผู้บัญชาการทหารเรือ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ ของขวัญสุดพิเศษจากนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ได้คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาถือเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับประชาชนชาวไทยทุกคน ซึ่งต้องขอบคุณทางนักฟุตบอล และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่สนับสนุนรางวัลพิเศษนี้

ทางกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ได้จัดรางวัลพิเศษจากนักฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ให้กับเด็กๆ เช่นกัน และรางวัลพิเศษจากนักกีฬาของกองทัพเรือ ได้แก่ แต้ว เรือตรีหญิง สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลหญิงสมัครเล่นเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 และ บาส พลทหารเดชาพล พัววรานุเคราะห์ นักแบดมินตัน ทีมชาติไทยคู่ผสมมือวางอันดับ 2 ของโลก และมีรางวัลอื่นๆ จากหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ และผู้ให้การสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน นอกจากนี้ได้พบกับ น้องเจน จ่าโทหญิง ณัฐรดา ทองสงกุลภัทร ขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2564 และพี่ๆ ทหารเรือคนดีของสังคม ที่ทำความดีโดยไม่ต้องรอ กับช่วงคำถามจากคนดี สำหรับของรางวัลต่างๆ ที่ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับในการเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กกับกองทัพเรือนั้น ทางกองทัพเรือจะจัดส่งของรางวัลต่างๆ ถือบ้านผู้ที่ได้รับรางวัล โดยไม่ต้องเดินทางมารับของรางวัลที่โรงเรียนนายเรือ

และในสัปดาห์กองทัพเรือก็ได้เริ่มกิจกรรมแจกของรางวัลจำนวน 500 ชิ้น ทางเพจของกองทัพเรือแล้วนะครับ โดยมีการประกวดเขียน Motto หรือปรัชญา ของโรงเรียนนายเรือ บนกระดาษหรือในแท็บเล็ต พร้อมวาดรูประบายสีประกอบ ส่งให้กับทางแอดมินเพจ เพื่อรวบรวมจัดส่งของรางวัลให้ผู้กิจกรรม

จึงขอเชิญชวนน้องๆ หนูๆ ทุกคนมาร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 กับกองทัพเรือในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 13.00 น. ผ่านทาง Facebook กองทัพเรือ Royal Thai Navy และ YouTube Chanel กองทัพเรือ Royal Thai Navy Official กันเยอะๆ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1336 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน