กองทัพเรือ ชี้แจง คลัสเตอร์ ทหารเรือในพื้นที่สัตหีบ ยืนยันไม่มีการแพร่ระบาดและสามารถควบคุมได้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1111 ครั้ง

วันนี้ (4 ม.ค.65) พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึง กรณีที่สื่อบางสื่อ รายงานข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในจังหวัดชลบุรี พร้อมทั้งระบุว่าเกิด คลัสเตอร์ (Cluster) ในเขตพื้นที่ทหารเรือ โดยมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องไม่สามารถควบคุมได้นั้น

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือ มีความไม่สบายใจต่อข่าวดังกล่าว ซึ่งอาจทำให้ประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งผู้ปกครองและครอบครัวของทหารใหม่ในสังกัดกองทัพเรือ มีความกังวลและตื่นตระหนก ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้ กรมแพทย์ทหารเรือ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ จากรายงานของกรมแพทย์ทหารเรือ ระบุว่า ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2565 มีรายงาน การพบกำลังพลในสังกัดกองทัพเรือที่ติดเชื้อโควิด 19 ดังนี้

– วันที่ 26 ธันวาคม 2564 ไม่มีผู้ติดเชื้อ

– วันที่ 27 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 1 ราย

– วันที่ 28 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 2 ราย

– วันที่ 29 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 10 ราย

– วันที่ 30 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 7 ราย

– วันที่ 31 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 2 ราย

– วันที่ 1 มกราคม 2565 มีผู้ติดเชื้อ 9 ราย

– วันที่ 2 มกราคม 2565 มีผู้ติดเชื้อ 6 ราย

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวต่อไปว่า กำลังพลของกองทัพเรือที่ติดเชื้อในพื้นที่สัตหีบ ตามรายงานข้างต้น ไม่ได้อยู่ในสังกัดหน่วยเดียวกัน ไม่มีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ไม่มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) และปัจจุบันสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ได้ ดังนั้น ข้อมูลข่าวสารที่ปรากฏ ที่ระบุว่า ไม่สามารถควบคุมได้ ถือว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมากองทัพเรือได้ให้ความสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อให้กับกำลังพลในทุกระดับ โดยเป็นการออกมาตรการรองรับซึ่งสอดคล้องกับที่ ศบค. กำหนด และโรงพยาบาลในสังกัดของกองทัพเรือได้ให้การดูแลรักษาให้กับกำลังพล รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ติดเชื้ออย่างเต็มที่มาโดยตลอด จึงขอให้ประชาชนสบายใจและอย่าตื่นตระหนกจากรายงานข่าวดังกล่าว ซึ่งมีความคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1111 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน