รวบคาโรงพัก! ตำรวจแม่สอด เอี่ยวขนแรงงานเถื่อน เชือดให้ออกราชการทันที

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 170 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ธ.ค.64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.ก.6, พล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุณีพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 พร้อมคณะ และ พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ตาก ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม ด.ต.ธิติพงษ์ ปันทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

สืบเนื่องจากการขยายผลจากผู้ต้องหาที่ได้ลักลอบขนแรงงานเถื่อน ซึ่งหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดย สภ.แม่สอด จับกุมได้เมื่อวันที่ 10 พ.ย.64 เวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาชาย อายุ 34 ปี ใช้รถกระบะลักลอบขนย้ายแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้าเมือง โดยนำส่งในพื้นที่ อ.แม่สอด และใกล้เคียงให้การซักทอด โดยมีหลักฐานในการเชื่อมโยงกับดาบตำรวจนายหนึ่งสังกัด สภ.แม่สอด จ.ตาก จึงสั่งการให้สืบสวนเชิงลับจนแน่ชัด และมีข้อมูลเชื่อได้ว่า ด.ต.ธิติพงษ์ ปันทิ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.แม่สอด มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดแม่สอด ขออนุมัติหมายจับ ด.ต.ธิติพงษ์ฯ ซึ่งเป็นผู้ร่วมขบวนการ

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. วันที่ 13 ธ.ค.64 ได้จับกุมตัว ด.ต.ธิติพงษ์ฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันช่วยเหลือช่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใด ให้บุคคลต่างด้าวเข้ามาใน ราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายฯ” ได้ขณะเข้ามาประชุมที่ สภ.แม่สอด และได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดแม่สอด เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 49/6 ถ.สองแคว ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ตรวจยึดอาวุธปืนสั้น ยี่ห้อ sigsauer รุ่น P320 จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้ทราบว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนที่จะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ตาก ได้มีคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ที่ 613/2564 ให้ ด.ต.ธิติพงษ์ ปันทิ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.แม่สอด ออกราชการไว้ก่อน มีผลทันที ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2564 พร้อมยังขยายผลไปยังเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการผู้ช่วยเหลือให้ครบทุกราย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 170 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน