เริ่มแล้ว! ChiangMai Coffee Week 2021 เทศกาลกาแฟรับลมหนาว สไตล์แคมปิ้ง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 252 ครั้ง

สมาคมการค้า วิศิษฏ์ล้านนาเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว ร่วมกับ บริษัท ยินดี เอเจนซี จำกัด จัดงาน Chiangmai Coffee Week 2021 ขึ้น ระหว่างวันที่ 8-12 ธันวาคม 2564 ณ เชียงใหม่ฮอล์ เซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ต โดยมีสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้สนับสนุน ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “A Camp’s Tale” สัปดาห์แห่งเทศกาลกาแฟเชียงใหม่สไตล์แคมปิ้ง ที่ดึงเอาการแคมปิ้งซึ่งเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่วิถีใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันในยุค New Normal มาผสมผสานกับเรื่องราวของกาแฟ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมกาแฟที่สำคัญของประเทศ

ภายในงานพบกับบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ แคมปิ้ง เบเกอรี่ และไอศกรีมมากกว่า 100 บูธ นอกจากนี้ยังมี โซน Farmer ที่รวบรวมกลุ่มเกษตรต้นน้ำของอุตสาหกรรมกาแฟในเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงมานำเสนอเมล็ดกาแฟคุณภาพ, โซน Food Truck บริเวณลานน้ำพุจำหน่ายอาหาร, โซนไปต่อด้วยกัน ที่เปิดที่พื้นที่ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาจำหน่ายกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เป็นการประคับประคองธุรกิจกาแฟในเชียงใหม่ให้ไปต่อด้วยกันได้ในช่วงวิกฤติ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม Business Matching เชื่อมโยงธุรกิจระหว่างภาคการผลิต เกษตรกร กับนักธุรกิจ นักลงทุน เพื่อการขยายตัวและเติบโตของธุรกิจโดยมี สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. เป็นผู้สนับสนุนและให้คำปรึกษากิจกรรมดังกล่าว ภายใต้โครงการจัดงานแสดงสินค้าภายในประเทศ (Domestic-Exhibition)

ในส่วนของกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจประจำวัน ได้แก่ Coffee Talk เสวนาแลกเปลี่ยนจากคนกาแฟในหัวข้อต่างๆ ซึ่งวันแรกเสาวนาในหัวข้อ Road to Farmer ตัวแทนเกษตรกรจากกาแฟขุนช่างเคี่ยนและกาแฟรักษ์ป่า อมก๋อย ถ่ายทอดเรื่องราวของเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ และเส้นทางกว่าจะเป็นกาแฟพิเศษที่มีรางวัลระดับประเทศการันตี นอกจากนี้ทุกวันยังมีเสวนาหัวข้อต่างๆ ทุกวันที่พลาดไม่ได้ อาทิ  Road to Friendly Coffee, Road to Kissaten และ Road to Champion โดยกูรูที่เป็นที่ยอมรับในวงการกาแฟระดับประเทศ

ภายในงานยังมี Workshop ที่จะเปิดคอร์สให้ความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟแบบต่างๆ ให้กับผู้ที่สนใจ และสำหรับไฮไลต์ของงานในครั้งนี้ คือ การแข่งขัน Latte Art Smackdown ครั้งที่ 4 เฟ้นหาแช้มป์ลาเต้อาร์ตประจำปี 2021 ในวันที่ 10 ธันวาคม 2564

ทั้งนี้ งาน Chiangmai Coffee Week 2021 มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิค-19 อย่างเข้มงวด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การเว้นระยะ นอกจากนี้ ผู้ประกอบการทุกคนจะผ่านการคัดกรองโดยตรวจหาเชื้อก่อนร่วมงาน อย่างไรก็ตาม งาน Chiangmai Coffee Week 2021 รวมถึงสถานที่จัดงาน ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA PLUS (Amazing Thailand Safety & Health Administration) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

สามารถติดตามรายละเอียดทุกกิจกรรมได้ที่เฟซบุ๊ก ChiangmaiCoffeeWeek

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 252 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน