“หมิง จิรกิติยา” อดีตนางสาวไทย นำทัพนักธุรกิจจีนร่วมบริจาคเงิน-อุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1784 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ตึกบัญชาการ 1 ห้องประชุม 301 (ชั้น 3) นางสาวจิรกิติยา บุญครองทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) อดีตนางสาวไทยประจำปี 2546 นำกลุ่มพันธมิตรนักธุรกิจชั้นนำชาวไทย-จีน นำโดย บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท ไชน่า โมบาย อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไช่น่าเรลเวย์ คอนสตรั๊คชั่น (เซาท์อีสท์ เอเซีย) จำกัด, บริษัท วิเชตนคร อวยพร จำกัด และบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมบริจาคยาเวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ อาทิ ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน ชุดตรวจโควิด Deep Blue Antigen Test Kit น้ำยาฆ่าเชื้อเดทตอล หน้ากากอนามัย และเงินบริจาคสำหรับนำไปใช้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้แก่ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมี ดร.อมร มีมะโน ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนในการรับมอบสิ่งของและเงินบริจาคในครั้งนี้

นางสาวจิรกิติยา กล่าวว่า ขณะนี้ตนเอง ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ถือว่าตอนนี้ตนเองเป็นประชาสัมพันธ์เต็มตัวให้กับบริษัท เอเจ ฯ หลายคนอาจจะรู้แค่ว่าบริษัท เอเจ ฯ ทำเกี่ยวกับธุรกิจอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่จริงๆ ยังมีอีกหลากหลายธุรกิจที่บริษัท เอเจ ฯ ได้ทำเกี่ยวกับเรื่องไทย-จีน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ตนเองก็ได้เป็นทูตวัฒนธรรม ซึ่งทางผู้บริหารบริษัท เอเจ ฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญว่าตนเองสามารถทำประโยชน์ได้โดยเฉพาะการติดต่อกับนักธุรกิจชาวไทย-จีน ก็เลยมอบโอกาสและชักชวนให้มาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ ของทางบริษัท เอเจ ฯ

สำหรับงานวันนี้ ตนเองได้นำกลุ่ม 5 บริษัทพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัท เอเจ ฯ นำสิ่งของบริจาค ยาเวชภัณฑ์ใช้สำหรับป้องกันโควิด 19 เครื่องมือทางการแพทย์ มามอบให้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำไปส่งต่อให้กับประชาชนเพื่อใช้สำหรับต่อสู้กับสถานการณ์โควิด 19

หมิง – จิรกิติยา กล่าวอีกว่า หลายคนอาจมีคำถามว่าช่วงนี้ห่างหายจากหน้าจอไปนาน ก็ยืนยันว่าไม่ได้หายหน้าไปจากงานวงการบันเทิง ยังรับงานพิธีกร งานพรีเซนเตอร์ ของสินค้าต่างๆ หรือแอมบาสเดอร์ แต่ก็เข้าใจว่าคนไม่เห็นหน้าเพราะไม่ได้รับงานเล่นละคร ซึ่งจริงๆ แล้วที่ผ่านมาก็มีละครติดต่อมาบ้าง แต่เหมือนกับว่าเราอยู่ในวงการนี้มานาน ก็อยากจะได้บทบาทที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากมีผลงานจะรีบมาอัพเดทให้ทุกคนได้หายคิดถึงทันที

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1784 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน