ผบ.ทร. สั่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เร่งช่วยเหลือประชาชนประสบอุทกภัยน้ำท่วมจันทบุรี-ตราด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1332 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือและการช่วยเหลือและฟื้นฟูประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีอย่างเร่งด่วน

จากเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน เป็นจำนวนมาก โดยวานนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ได้สั่งการให้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน ประกอบด้วย การจัดรถครัวสนาม เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงให้การช่วยเหลือ ผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ออกมายังพื้นที่ที่ปลอดภัย

สำหรับ สถานการณ์ในวันนี้ (14 ต.ค.64) มีแนวโน้ม ที่ระดับน้ำจะลดลงในทุกพื้นที่ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม และคาดว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ เร็ววัน ในการนี้ ผู้บัญชาการทางเรือ ได้เน้นย้ำให้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบัญชาการป้องกันภัยแดนจันทบุรีและตราด จัดเตรียมกำลังพล ยานพาหนะ และยุทโธปกรณ์ ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป รวมทั้งเตรียมแผนฟื้นฟูและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ ประกอบด้วย การสำรวจความเสียหาย ทำความสะอาดพื้นที่ให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ รวมถึงการให้ความช่วยเหลืออื่น ๆ อาทิ ด้านการแพทย์ การซ่อมแซมที่อยู่อาศัยยานพาหนะ การแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นต้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1332 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน