“ชณทัต” ลงเรือลุยน้ำ แจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยชาวอยุธยา-อ่างทอง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 975 ครั้ง

จังหวัดอ่างทองและจังหวัดอยุธยา มีบ้านริมน้ำอยู่ติดกันหลายหลังมีหลายชุมชน มีผู้คนอยู่กันเป็นจำนวนมาก ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ล้นตลิ่งมา หลายสัปดาห์ ทำให้การใช้ชีวิตยากลำบากที่จะออกไปทำมาหากิน ปัญหาโควิด-19 ใช้ชีวิตลำบากแล้วยังเจอน้ำท่วมอีก

นายชณทัต ปัทะมะภูวดล ผู้ชำนาญการประจำตัวสมาชิกวุฒิสภา กล่าวว่า ตนได้ทราบถึงปัญหา มีประชาชนติดต่อมาทางเพจ Facebook ขอความช่วยเหลือ จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ และขอสนับสนุนจากกลุ่มเพื่อนๆ ผู้ใจบุญ เช่น นายฐากูร คงมิ่ง (ป๊อก) นายณัฐชัย ชัยวรรฌ์ ร่วมกันทำถุงยังชีพไปแจกให้พี่น้องประชาชนอาจจะไม่มากแต่เป็นน้ำจิตน้ำใจที่มอบให้ 

“ตนและคณะได้ไปพบชาวบ้านในพื้นที่บางบาล จังหวัดอยุธยาและลงเรือท้องแบน เข้าไปมอบถุงยังชีพ พร้อมให้กำลังใจประชาชนและพบเจอผู้ป่วยติดเตียงอีกหลายบ้านใช้ชีวิตยากลำบากมากเพราะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ตนได้สอบถามชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ทำให้รับทราบว่าปีนี้ บ้านริมแม่น้ำได้รับผลกระทบปริมาณน้ำจำนวนมาก มานานหลายสัปดาห์ ทำให้ผู้สูงอายุ และเด็กเล็กเดือดร้อนอย่างหนัก พร้อมรับฟังปัญหาเบื้องต้นและจะนำความต้องการไปแจ้งต่อ สว.จิรชัย มูลทองโร่ย ในฐานะตนเป็นคณะทำงานของสมาชิกวุฒิสภา เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้สู้ๆครับ” นายชณทัต กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 975 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน