“กรมราชทัณฑ์” รับมอบชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf จาก ส.ส.ท. เพื่อใช้ในห้องสมุดเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1995 ครั้ง

วันนี้ (29 ก.ย.64) นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ฝ่ายพัฒนา พร้อมด้วย ดร.วริศรา ศิริสุทธิเดชา ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ รับมอบชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf เพื่อเป็นสื่อการเรียนรู้แก่ “ห้องสมุดพร้อมปัญญา”และห้องสมุดภายในเรือนจำและทัณฑสถาน จำนวน 63 แห่ง จากองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส โดยมี นายณัฐพงษ์ จารุวรรณพงศ์ รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ด้านการมีส่วนร่วม เป็นผู้แทนในการส่งมอบ พร้อมด้วย นางสาวมลฤทัย พงโศธร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์การ ไทยพีบีเอส นางสาวจิณณรัตน์ เสน่ห์พันธุ์ หัวหน้างานสื่อสารแบรนด์ ไทยพีบีเอส และนางสาวอรพรรณ รับคำอินทร์ เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์การ ร่วมส่งมอบ ณ ห้องรับรองชั้น 2 อาคารกรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ฝ่ายพัฒนา กล่าวว่า ในนามกรมราชทัณฑ์ ขอขอบคุณ ส.ส.ท. เป็นอย่างสูงที่ได้เล็งเห็นคุณประโยชน์ในการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ให้แก่ผู้ต้องขังในเรือนจำและทัณฑสถาน ได้มีสื่อการเรียนรู้ที่มีประโยชน์ เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานราชทัณฑ์ ที่มุ่งหวังจะปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขังให้เป็นคนดี มีคุณค่าเมื่อกลับสู่สังคม โดยสื่อการเรียนรู้ดังกล่าว จะถูกส่งมอบไปยังเรือนจำและทัณฑสถานจำนวน 63 แห่ง เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ใช้ประโยชน์และเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ Thai PBS Learning Shelf มากที่สุด

สำหรับการส่งมอบชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf ในครั้งนี้ เป็นการส่งมอบเพิ่มเติมให้แก่เรือนจำและทัณฑสถานที่ยังไม่ได้รับจำนวน 63 แห่ง จากทั้งหมด 143 แห่งตามเป้าหมายในปี พ.ศ. 2563 ซึ่งได้ส่งมอบไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 80 แห่ง โดยในชุดการเรียนรู้ 1 ชุด ที่ส่งมอบให้กับห้องสมุดในเรือนจำและทัณฑสถาน จะประกอบด้วย 1.กล่อง Thai PBS Learning Shelf 2.Thumb drive รายการอาหาร รายการสุขภาพ รายการสร้างอาชีพ จำนวน 1 กล่อง (8 thumb drive) 3.หนังสือ สูตรอาหารปลายจวัก จำนวน 1 เล่ม 4.หนังสือชุดความรู้จากไทยพีบีเอส จำนวน 3 เล่ม และ 5.อุปกรณ์เสริมสุขภาพและนันทนาการ จำนวน 3 ชุด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1995 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน